Hai memecoin GME và KITTY đã tăng giá sau khi cổ phiếu của GameStop tăng vọt

Hai memecoin GME và KITTY mô phỏng theo GameStop đã tăng giá sau khi giá cổ phiếu của công ty này tăng vọt. Theo dữ liệu tiền điện tử từ CoinGecko, giá của GME và KITTY lần lượt tăng 18,7% và 55%. Vào thời điểm 8:36 tối UTC, ngày 28 tháng 5, GME được giao dịch ở mức $0,0047 trong khi KITTY có giá $0,0035. Giá của các memecoin này tăng cùng với cổ phiếu GameStop, được giao dịch ở mức $23,78 vào 8:19 tối UTC ngày 28 tháng 5. Theo NYSE, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 25,16% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, cả hai đồng tiền điện tử này đều không liên kết với GameStop. GME là một memecoin sử dụng cùng ký hiệu mã cổ phiếu với cổ phiếu GameStop. KITTY lấy biệt danh từ Roaring Kitty, tên đăng nhập trực tuyến của cựu nhà phân tích tài chính Keith Gill, người đã tham gia vào tình trạng bán khống cổ phiếu GameStop ba năm trước.

Theo Rebecca Stevens, Nhà phân tích nghiên cứu cao cấp tại The Block, memecoin đã phát triển mạnh mẽ trong năm qua. Chỉ số memecoin GMCI cho thấy memecoin không chỉ tăng 2,26% trong ngày qua mà cả lĩnh vực này còn tăng 41,4% trong tháng qua và 310% từ đầu năm đến nay.

“Chỉ số MEME tiếp tục vượt trội đáng kể so với các chỉ số khác sau khi có đợt tăng trưởng ngoạn mục vào đầu tháng 3”, Stevens viết trong bản tin Dữ liệu & Phân tích của The Block. “Mặc dù sự cường điệu về memecoin đã chậm lại một chút trong tháng qua, nhưng chỉ số này vẫn có thể duy trì được phần lớn mức tăng của nó. Nó được giao dịch dưới 100 vào đầu năm.”

“Trong khi các chỉ số Top 30, Layer 1 và DeFi đều tăng vọt trong tuần qua, thì chỉ có chỉ số Meme mới quay trở lại phạm vi mức cao nhất trước đó đạt được vào tháng 3. Chỉ số Layer 2 và DePIN hầu như không thay đổi”, Steven nói thêm.

Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật