Hack tài khoản Twitter của Thủ Tướng Ấn Độ – Hacker đăng thông tin về Bitcoin sai sự thật

Ấn Độ là quốc gia chưa hợp pháp hóa đồng tiền số Bitcoin. Gần đây, chính phủ đất nước tỷ dân này cũng đưa ra nhiều động thái cấm hoạt động của một số đồng tiền ảo.

Tài khoản Twitter của Thủ tướng bị hack trong đêm

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi xác nhận tài khoản Twitter của ông vừa bị tin tặc thao túng một thời gian ngắn trong ngày 12-12 vừa qua.

Đoạn tweet được hacker đăng tải được chia sẻ bởi người dùng Twitter nổi tiếng Shashank Shekhar Jha.

Cụ thể, theo trang tin TechCrunch, sau nửa đêm 12-12, tài khoản @narendramodi của ông Modi bất ngờ đăng tweet có nội dung nói Ấn Độ chính thức chấp nhận tiền ảo bitcoin là đồng tiền pháp định.

Đoạn tweet thậm chí còn được đính kèm đường link dẫn tới một trang web. Cho biết New Delhi đã mua một số bitcoin và dự kiến phân phát chúng cho các cư dân trong nước.

Thông tin này lập tức làm dấy lên nhiều ngờ vực về việc tài khoản của ông Modi bị tin tặc tấn công. Bởi 2 lý do

  • Thứ nhất là thời điểm đăng tweet
  • Thứ hai là trong những tháng qua, New Delhi nhiều lần tuyên bố sẽ sớm ban hành điều luật nghiêm khắc để quản lý tiền ảo.

Cuối tháng trước, bộ trưởng tài chính Ấn Độ, bà Nirmala Sitharaman. Bà đã nói Chính phủ Ấn Độ không đề xuất việc công nhận bitcoin là một đồng tiền hợp pháp tại nước này.

Văn phòng chính phủ nhanh chóng đính chính

Trong ngày 12-12, Văn phòng Thủ tướng Modi xác nhận tài khoản Twitter đã được bảo mật lại hoàn toàn. Ông nói rằng mọi người không nên để ý tới những nội dung xuyên tạc, được tweet trong khoảng thời gian bị tin tặc thao túng ngắn.

Thủ tướng Modi có hơn 73 triệu người theo dõi trên Twitter, là một trong những tài khoản nhiều người theo dõi nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

Công ty Twitter và Văn phòng Thủ tướng Modi cho biết mạng xã hội đã áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo vệ tài khoản ngay khi phát hiện hành động thao túng của hacker.

Hiện chưa rõ ai đã tấn công tài khoản của ông Modi. Trang web được gửi kèm trong đoạn tweet đã nói hiện tại không truy cập được.

Đây không phải là lần đầu tiên tin tặc nhắm mục tiêu vào các tài khoản mạng xã hội của các nhân vật chính trị nổi tiếng hoặc quan chức chính phủ.

Sau sự cố vừa rồi, đòi hỏi chính phủ Ấn độ có nhận thức rõ ràng hơn về vấn đề an ninh mạng. Những tin tức sai sự thật đến từ người có sức ảnh hưởng, rất dễ tác động đến thị trường và hoang mang dư luận.

Bài viết mới
Tin nổi bật