Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật tiền điện tử FIT21 với sự ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa trong Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21.

Đa số thành viên Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu tán thành cho dự luật nhằm thiết lập quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số.

Trong cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ 279-136 vào ngày 22 tháng 5, các nhà lập pháp Hạ viện đã thông qua dự luật H.R.4763, hay Đạo luật Đổi mới và Công nghệ Tài chính cho Thế kỷ 21 (FIT21). Nếu được Thượng viện thông qua và trở thành luật, dự luật sẽ làm rõ vai trò của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đối với tài sản kỹ thuật số. 71 Dân chủ đã cùng với 208 Cộng hòa bỏ phiếu ủng hộ dự luật.

“Thật không may, khuôn khổ pháp lý hiện tại của chúng tôi đang ngăn cản sự đổi mới của tài sản kỹ thuật số phát huy hết tiềm năng,” Dân biểu Patrick McHenry cho biết trước cuộc bỏ phiếu của Hạ viện. “SEC và CFTC hiện đang trong một cuộc chiến giành quyền kiểm soát các loại tài sản này.”

Đại biểu Maxine Waters, cũng phát biểu trước khi bỏ phiếu, cho biết bà dự định phản đối dự luật này. Bà tuyên bố rằng dự luật FIT21 sẽ đưa tiền điện tử vào “vùng đất không người về mặt quy định,” đồng thời cho rằng ngôn ngữ của dự luật sẽ cho phép các công ty tài chính truyền thống hoạt động mà không có sự giám sát của SEC.

“Dự luật này có lẽ là đề xuất tồi tệ nhất, gây hại nhất mà tôi đã thấy trong một thời gian dài,” Đại biểu Waters nói. “Dự luật này sẽ giảm bớt quy định đối với tiền điện tử và một số chứng khoán truyền thống đến mức mà tôi và các chuyên gia khác đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về việc dự luật này có thể gây ra một cuộc khủng hoảng thị trường và suy thoái kinh tế.”

Hạ viện vẫn sẽ thảo luận và bỏ phiếu về H.R. 5403 – Đạo luật Chống Giám sát Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), sẽ cấm Cục Dự trữ Liên bang phát hành đồng đô la kỹ thuật số thông qua các trung gian. Ban lãnh đạo Đảng Dân chủ được báo cáo vào ngày 21 tháng 5 rằng họ không ủng hộ các thành viên của mình bỏ phiếu thông qua dự luật chống CBDC hoặc dự luật FIT21, nhưng sẽ không vận động chống lại các dự luật này.

Các dự luật liên quan đến tiền điện tử và quyết định đang chờ xử lý của SEC về một quỹ giao dịch trao đổi Ether giao ngay được đưa ra khi Hoa Kỳ tiến sâu hơn vào năm bầu cử, với tài sản kỹ thuật số đang là mối quan tâm của nhiều cử tri. Tổng thống Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump, các ứng cử viên dự đoán của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa vào năm 2024, đã đồng ý tham gia hai cuộc tranh luận vào ngày 27 tháng 6 và ngày 10 tháng 9.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật