Grayscale thuê cựu Tổng luật sư để giúp buộc phê duyệt Bitcoin ETF

Trước quyết định ngày 6 tháng 7 của SEC, gã khổng lồ đầu tư đã thuê Don Verrilli, cựu Tổng Tư pháp Hoa Kỳ làm chiến lược gia pháp lý cấp cao, làm việc cùng với các luật sư tại Davis Polk & Wardwell LLP và cố vấn nội bộ.

Grayscale Investments đã thuê một cựu Tổng luật sư Hoa Kỳ để chuẩn bị cho một cuộc tranh cãi pháp lý tiềm năng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nếu cơ quan quản lý từ chối đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) giao ngay (ETF) vào ngày 6 tháng 7.

Công ty đã chờ đợi quyết định từ SEC để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá 19,8 tỷ đô la hàng đầu của mình thành một quỹ ETF giao ngay, kể từ khi nộp đơn lên cơ quan quản lý vào ngày 19 tháng 10 năm 2021.

SEC đã đẩy lùi quyết định của mình nhiều lần, một lần vào tháng 12 và một lần nữa vào tháng Hai. Dự kiến ​​sẽ có quyết định cuối cùng về đơn đăng ký vào ngày 6/7.

Jake Chervinsky, người đứng đầu chính sách của nhóm vận động tiền điện tử Hiệp hội Blockchain cho biết việc thêm sức mạnh như vậy vào đội ngũ pháp lý của Grayscale là một “bước đi mạnh mẽ” và rằng SEC sẽ có rất ít cơ hội “sống sót sau một thách thức pháp lý” nếu họ quyết định từ chối phê duyệt bây giờ.

Vào tháng 3, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, nói với Bloomberg rằng công ty của ông sẽ xem xét một vụ kiện theo Đạo luật thủ tục hành chính (APA) nếu đơn đăng ký Bitcoin Spot ETF của họ bị cơ quan quản lý tài chính từ chối.

Anh ấy đã từng là một nhà phê bình lớn tiếng đối với cơ quan quản lý, cơ quan đã phê duyệt các sản phẩm ETF tương lai tiền điện tử vào tháng 10 năm 2021 nhưng vẫn chưa làm như vậy đối với một ETF giao ngay.

Donald B. Verrilli Jr., người được thuê mới, là cựu Tổng luật sư Hoa Kỳ, người đã phục vụ từ năm 2011 đến năm 2016 dưới chính quyền của Barack Obama. Anh hiện là đối tác của công ty luật California Munger, Tolles & Olson, và thành lập Văn phòng Washington DC vào năm 2016.

Trên Twitter, Grayscale giải thích rằng luật sư đã tham gia vào hơn 50 trường hợp trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, bao gồm một số vụ xử lý trực tiếp các vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA).

Anh ấy sẽ đóng vai trò là nhà chiến lược pháp lý cấp cao, làm việc cùng với các luật sư tại Davis Polk & Wardwell LLP và cố vấn nội bộ của nó, bao gồm Craig Salm, người giữ vai trò là giám đốc pháp lý.

Grayscale mô tả Verrilli là một trong những luật sư giàu kinh nghiệm nhất của quốc gia với “sự hiểu biết sâu sắc về lý thuyết pháp lý, thủ tục hành chính và các vấn đề thực tế khi làm việc với ngành tư pháp”.

“Chúng tôi rất vui khi anh ấy tham gia vào nhóm của chúng tôi khi chúng tôi làm việc hướng tới một giải pháp tích cực cho các nhà đầu tư và công chúng nói chung.”

Trong khi đó, Citadel Securities, một nhà tạo lập thị trường có thể cung cấp thanh khoản cho các ETF tiền điện tử như Grayscale đề xuất vào thứ Ba cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ các ETF tiền điện tử nhưng sẽ không làm như vậy nếu không có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

“Chúng tôi sẽ sẵn sàng nếu và khi những sản phẩm đó được chấp thuận, nhưng chúng tôi đang thực hiện một cách tiếp cận có tính toán,” người đứng đầu của Citadel ETF Kelly Brennan cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Các nhà tạo lập thị trường là những nhà cung cấp thanh khoản quan trọng trong hệ sinh thái ETF vì họ đảm bảo giao dịch ETF liên tục và hiệu quả.

Ở những nơi khác trên thế giới, ETF liên kết với tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, với tổng tài sản đầu tư vào ETF tiền điện tử và các sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) trên toàn cầu đạt 16,28 tỷ đô la vào cuối quý 1 năm 2022, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu ETF ETFGI.

Vào tháng 2 năm 2021, Canada đã ra mắt ETF Bitcoin đầu tiên của mình, Purpose Bitcoin ETF, trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng Bitcoin ETF giao ngay.

Vào ngày 12 tháng 5, Úc đã ra mắt ETF tiền điện tử giao ngay đầu tiên, bao gồm ETF Bitcoin từ Cosmos Asset Management, cùng với ETF giao ngay BTC và Ether (ETH) từ 21Shares. Hai quỹ ETF khác được hỗ trợ bằng tiền điện tử đã được ra mắt vào thứ Hai, ngày 6 tháng 6.

Vào tháng 5, Grayscale bắt đầu giao dịch ETF Châu Âu đầu tiên của mình, được gọi là Grayscale Future of Finance UCITS ETF, có niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London, Borsa Italiana cũng như nền tảng giao dịch điện tử Xetra của Deutsche Börse.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật