Grayscale Investments tiến gần với việc nộp đơn đăng ký ETF bitcoin

Ngay sau khi SEC không có ý định ngăn cản ETF hợp đồng tương lai của Bitcoin thì quỹ đầu tư BTC lớn nhất Grayscale đã có những động thái tiếp cận ETF để tối ưu lợi nhuận từ BTC.

Grayscale Investments có kế hoạch nộp đơn đăng ký chuyển đổi quỹ bitcoin lớn nhất thế giới thành ETF giao ngay vào đầu tuần tới, theo một người có kiến ​​thức về vấn đề này

Người này cho biết công ty đầu tư đã có ý định nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ngay sau khi cơ quan này cho phép các đối thủ nỗ lực tạo quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai. Điều đó đã diễn ra vào cuối ngày thứ sáu.

Nguồn tin này cho biết, ứng dụng Grayscale sẽ bắt đầu giai đoạn xem xét kéo dài 75 ngày.

Nếu được chấp thuận, ETF of Grayscale sẽ là một bước tiến khác trong công việc hợp tác hóa loại tài sản tiền điện tử mới ra đời. Bitcoin đã phục hồi chứng chỉ, đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 60.000 đô la vào thứ sáu, ngay cả sau những thất bại bao gồm cả công việc được Trung Quốc cấm vào tháng trước. t mọi thời đại trên 60.000 đô la thành thứ sáu, ngay cả sau những thất bại bao gồm cả công việc được Trung Quốc cấm vào tháng trước.

Sự ra mắt sắp tới của ETF bitcoin-tương lai, mặc dù có ý nghĩa quan trọng, nhưng được một số nhà đầu tư tiền điện tử coi là một bước đi không đầy đủ vì nó sẽ được liên kết với các hợp đồng phái sinh được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange hơn là bitcoin thực tế.

Tuy nhiên, ứng dụng Bitcoin giao ngay của Grayscale đại diện cho một khoản đầu tư được hỗ trợ bởi bitcoin, không phải các công cụ phái sinh gắn liền với nó.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá 38,7 tỷ đô la, có cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường chứng khoán đại chúng, không có cơ hội sớm giành được sự chấp thuận cho kế hoạch chuyển đổi hiện tại thành ETF được hỗ trợ bởi tiền điện tử.

Công ty tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư tổ chức như Cathie Wood của Ark Invest đặt cược vào bitcoin, ban đầu đã nộp đơn công khai cho quỹ ETF vào tháng 1 năm 2017. Nó đã rút đơn đăng ký vào tháng 10 năm đó sau khi SEC chỉ ra rằng nó không phải nhưng vẫn thoải mái với thị trường bitcoin.

Động thái của Grayscale có thể là một nỗ lực để buộc SEC nhúng tay vào. Theo nguồn tin, nếu họ cảm thấy thoải mái với hợp đồng tương lai bitcoin, thì các nhà quản lý cũng nên cảm thấy thoải mái với thị trường cơ sở.

Tất nhiên, SEC vẫn có thể chọn trì hoãn hoặc từ chối đơn đăng ký của Grayscale.

Tháng trước, Giám đốc điều hành của Grayscale đã công khai chỉ trích  sự ưu tiên rõ ràng của SEC đối với các quỹ ETF dựa trên tương lai, gọi đây là một động thái “thiển cận” có thể gây hại cho các nhà đầu tư.

Nguồn: https://www.coindesk.com/markets/2021/10/17/grayscale-said-close-to-filing-to-convert-bitcoin-fund-into-spot-etf-cnbc-says/

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật