Golem (GLM) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Golem và token GLM.

Golem (GLM) là gì? Golem có đặc điểm gì nổi bật, các bạn hãy cùng kenhbit.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Golem (GLM) là gì? 

Golem (GLM) được biết đến là một nền tảng mã nguồn mở linh hoạt và phân cấp, cho phép các mạng lưới ngang hàng giao tiếp và cung cấp cho chủ sở hữu ứng dụng cùng người dùng thuê tài nguyên của nhà cung cấp. Dự án Golem liên quan đến việc kết nối nhiều máy tính với một siêu máy tính lớn và mạnh mẽ. Hiện tại, Golem có mặt trên toàn cầu và tất cả mọi người đều có thể truy cập được.

Đặc điểm nổi bật của Golem

Golem là siêu máy tính tập trung trên toàn thế giới, tích hợp sức mạnh của mọi máy tính trong mạng lưới của mình. Đến với hệ sinh thái Golem, người dùng có thể thuê tài nguyên dự phòng của máy tính cho những người cần thêm sức mạnh để thực hiện các phép tính và nhiệm vụ phức tạp. Nối tiếp xu hướng của Uber và Airbnb, Golem chắc chắn sẽ đem lại cơ hội tìm kiếm lợi nhuận, giúp người dùng kiếm thêm số tiền từ tài nguyên không dùng hoặc không được sử dụng của họ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng thuê sức mạnh tính toán từ mạng lưới để thực hiện. Thậm chí, bạn có thể tăng tốc độ để xử lý các tác vụ mà máy tính của bạn gặp sự cố khi xử lý chúng. Điều này thật sự lý tưởng nếu bạn thực hiện các phép tính chuyên sâu cho hoạt động xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), trí thông minh nhân tạo (AI) hoặc chỉ là học máy để thăm dò DNA.

Các yếu tố cốt lõi trong mạng lưới tính toán của Golem

 • Người cung cấp: Đây là những người chia sẻ, cho thuê tài nguyên máy tính. 
 • Người tác vụ: Đây là người gửi yêu cầu, nhiệm vụ đến mạng lưới Golem khi cần thuê sức mạnh tính toán. 
 • Đội ngũ phát triển phần mềm.
golem-la-gi

Các tính năng Golem

Bên cạnh việc trở thành một siêu máy tính tập trung trên toàn cầu, mở ra không gian thuê và cho thuê sức mạnh tính toán linh hoạt và tiện ích với nhu cầu người dùng, Golem còn bổ sung thêm hai tính năng cho cộng đồng là: 

 • Đăng ký ứng dụng – Application Registry: Một Smart Contract  Ethereum dành cho các nhà phát triển để tạo ra các ứng dụng Golem của riêng họ. Các hợp đồng này có nhiệm vụ hỗ trợ nhà phát triển dễ dàng tìm thấy nhiều người dùng và người yêu cầu hơn, tìm ra các công cụ mà họ đang tìm kiếm. 
 • Khuôn khổ giao dịch – Transaction Framework: Đây là tập hợp những yêu cầu mà nhà phát triển phải tuân thủ theo khi triển khai mô hình giao dịch cho ứng dụng Golem mà họ tự tạo ra.

Thông tin cơ bản Token GLM

Token Use Case

Công dụng của KLIMA token sẽ chủ yếu xoay quanh việc stake và voting cho những chính sách của KlimaDAO và trả thưởng cho những người add thanh khoản và staking vào dự án.

Key Metrics KLIMA

 • Token Name: Golem Token. 
 • Ticker: GLM.
 • Blockchain: Ethereum. 
 • Token Type: Utility Token. 
 • Contract: 0x7DD9c5Cba05E151C895FDe1CF355C9A1D5DA6429
 • Token Standard: ERC20.
 • Circulating Supply : 453.509.553 GLM. 
 • Total Supply : 1.000.000.000 GLM.

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, TrustWallet.

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Binance, Gate.i, Okes

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá GLM đang được giao dịch ở mức quanh 0.58 USD.

Roadmap

Golem (GLM) Price Prediction: What's for 2022? | Cryptopolitan

Đội ngũ

Nhà đầu tư và đối tác

Updating..

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Golem (GLM). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Golem (GLM) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật