Goldman Sachs tạo ra hệ thống phân loại tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư đăng ký

Gã khổng lồ dịch vụ tài chính, cùng với Coin Metrics và MSCI, sẽ giúp các nhà đầu tư theo dõi chuyển động thị trường và sàng lọc hàng trăm đồng tiền và mã thông báo theo mục đích sử dụng của chúng.

Goldman Sachs, MSCI và Coin Metrics đã công bố vào ngày 3 tháng 11 rằng họ đã phát minh ra một hệ thống phân loại tài sản kỹ thuật số để tăng tính minh bạch của các chuyển động thị trường và giúp những người tham gia thị trường phân tích hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Hệ thống mới được gọi là “Datonomy” và có sẵn theo đăng ký từ ba công ty. 

Người phát ngôn của Goldman Sachs nói với CNBC rằng cách phân loại mới sẽ chia thế giới tài sản kỹ thuật số thành các lớp, lĩnh vực và phân ngành tùy theo mục đích sử dụng để có thể xem các tài sản đó một cách chi tiết hơn . Hệ thống nhằm cung cấp một cái nhìn nhất quán về thị trường, sàng lọc các tài sản bằng cách sử dụng các bộ lọc khác nhau và giúp những người tham gia thị trường “hiểu các đặc tính tổng hợp của các tài sản này ở cấp danh mục đầu tư”, theo một tuyên bố.

Giám đốc điều hành của Coin Metrics, Tim Rice, cho biết trong tuyên bố, “Sự hợp tác này thể hiện một bước tiến đáng kể cho toàn ngành, thiết lập một cấu trúc chặt chẽ và phù hợp với tương lai để theo dõi và phân tích hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”. Coin Metrics cung cấp phần mềm phân tích và báo cáo tiền điện tử.

MSCI, nhà cung cấp các công cụ hỗ trợ quyết định quan trọng cho các nhà đầu tư, là chủ sở hữu và quản trị viên duy nhất của hệ thống. MSCI đã công bố trong một tuyên bố riêng rằng họ đã đưa ra một loạt chỉ số mới sử dụng Datonomy với sự hợp tác của Menai Financial Group và Compass Financial Technologies.

La bàn có trụ sở tại Thụy Sĩ là nhà xuất bản của “Chỉ số DeFi cơ bản về rổ tiền điện tử của La bàn” và các chỉ số tiền điện tử khác. Nó đã tạo ra các chỉ số tài sản kỹ thuật số đơn lẻ dựa trên các chỉ số mới của MSCI.

Các chỉ số MSCI mới sẽ lập bảng xếp hạng 20 và 30 tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường, các tài sản không dựa trên sự đồng thuận bằng chứng công việc và các tài sản “được liên kết với các nền tảng công nghệ hỗ trợ các tính năng của ‘Hợp đồng Thông minh’.” Các chỉ số này là chỉ số đầu tiên của loại hình này đối với MSCI.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật