MyMessage- dự án “reddit phi tập trung” và những giải pháp mà nó mang lại cho web 3

Cùng xem qua video intro của myMessage nhé các bạn.

MyMessage là dự án như thế nào?

👉 myMessage là nền tảng lưu trữ dữ liệu & truyền thông xã hội giống reddit phi tập trung, là dự án đầu tiên trên thế giới được xây dựng trên cấu trúc đa chuỗi.

Nó hỗ trợ các ứng dụng đang phát triển bao gồm bảng thông báo chủ đề phi tập trung, dApp nhắn tin, các công cụ & SDK dành cho nhà phát triển và cổng dữ liệu để cung cấp nguồn cấp dữ liệu được mã hóa cho các ứng dụng Web3 với mức độ bảo mật cao.

Giải pháp Blockchain

Các vấn đề phải đối mặt với mạng xã hội tập trung truyền thống & giải pháp phi tập trung

Vấn đề:

 • Phương tiện truyền thông xã hội truyền thống có những giới hạn bao gồm thông tin sai lệch, kiểm duyệt, quyền riêng tư, tính trung lập về chính trị, quyền kiểm soát của người dùng và các hoạt động độc hại, v.v. do tính chất tập trung của nó.
 • Lấy cắp dữ liệu, các mối đe dọa về quyền riêng tư của người dùng, vi phạm quyền dữ liệu, v.v. đang gây ra những rủi ro nghiêm trọng đối với quyền sở hữu của người dùng, quyền riêng tư dữ liệu và bảo mật dữ liệu.

Giải pháp của myMessage

Với công nghệ Blockchain, người dùng kiểm soát và tự chủ nhiều hơn

 • Các mạng xã hội phi tập trung hoạt động trên các máy chủ chạy độc lập, thay vì trên một máy chủ tập trung do một doanh nghiệp sở hữu. Công nghệ chuỗi khối cho phép các mục nhập dữ liệu được lưu trữ trong các máy chủ ở mọi nơi trên thế giới. Nó nâng cao tính minh bạch, vì dữ liệu có thể được xem trong thời gian gần thực bởi bất kỳ ai trên mạng.
 • Mạng xã hội phi tập trung cho phép người dùng kiểm soát và tự chủ nhiều hơn. Một cá nhân có thể thiết lập mạng xã hội của họ và xác định cách nó hoạt động và những gì người dùng có thể nói. Thay vì để nội dung được giám sát bởi một tập đoàn, người sáng lập mạng xã hội liên kết có thể thiết lập các điều khoản về hành vi được chấp nhận cho trang web.
 • Truyền thông xã hội thúc đẩy kết nối, xây dựng cộng đồng và chia sẻ kiến ​​thức. Mọi người có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy thay đổi xã hội và chính trị, nâng cao nhận thức về các vấn đề quan trọng, gây quỹ cho những người có nhu cầu và quảng bá doanh nghiệp của họ.
 • Tuy nhiên, nhược điểm của mạng xã hội này có thể bao gồm bắt nạt trên mạng, thông tin sai lệch về chính trị và thậm chí cả hoạt động tội phạm. Bởi vì các mạng xã hội phi tập trung phần lớn không được kiểm duyệt, cả kết quả tích cực và tiêu cực đều trở nên cực đoan hơn.

Quyền kiểm soát của người dùng, tự do và khả năng chống kiểm duyệt

Các tổ chức công ty kiểm soát các trang web truyền thông xã hội chính và một nhóm nhỏ người trong các công ty này đặt ra các quy tắc tham gia. Điều này đã làm dấy lên lo ngại về quyền tự do ngôn luận và kiểm duyệt giữa những người dùng.

Mạng xã hội phi tập trung cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn

Trong một mạng liên kết, không một nhóm nào có thể ra lệnh cho các nhóm khác. Ví dụ: bất kỳ ai trên Mastodon đều có thể điều hành trang web truyền thông xã hội của riêng họ mà không cần cơ quan trung ương.

Nhược điểm của cấu trúc này là các nhóm thù địch cũng có quyền tự do tạo ra các trang mạng xã hội của riêng họ. Mặc dù các cá nhân có thể chặn các nhóm này, nhưng cũng không thể ngăn họ tham gia vào mạng.

Dữ liệu cá nhân, quyền riêng tư và bảo mật

Các mạng xã hội phi tập trung đã cung cấp một câu trả lời khác về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu. Trên các mạng xã hội liên kết, người dùng có thể tạo tài khoản mà không cần phải liên kết với danh tính trong thế giới thực, như địa chỉ email hoặc số điện thoại. Hơn nữa, các mạng này thường dựa vào mật mã khóa công khai để bảo mật tài khoản, thay vì dựa vào một tổ chức duy nhất để bảo vệ dữ liệu người dùng.

Nhược điểm: Mặc dù điều này có thể tạo ra lợi thế từ góc độ bảo mật dữ liệu, nhưng nó cũng đưa ra những thách thức

Ví dụ: mạng xã hội liên kết bootstrapped có thể ngừng hoạt động vì thiếu tiền, khiến người dùng mất dữ liệu và kết nối. Trong trường hợp này, người dùng không có cách nào đơn giản để kết nối lại với những người khác trên mạng vì các mạng liên kết không lưu giữ hồ sơ dữ liệu cá nhân trên máy chủ. Về quyền riêng tư, các nền tảng này không nhất thiết phải mã hóa dữ liệu, có nghĩa là các tin nhắn riêng tư có thể hiển thị cho quản trị viên.

Trung lập về kinh tế

Trung lập về kinh tế là lý tưởng thiết yếu đối với nhiều người chuyển sang sử dụng mạng xã hội phi tập trung – họ mong muốn loại bỏ quảng cáo và rủi ro đối với quyền riêng tư mà nó gây ra.

Vấn đề về dữ liệu

Vấn đề:

 • Trong một thế giới số hóa ngày nay, dữ liệu trở thành yếu tố cơ bản nhất cho năng suất và tăng trưởng kinh tế. Dữ liệu trở thành tài sản quý giá nhất. Khi nói đến lưu trữ dữ liệu, bây giờ mọi người quan tâm hơn đến việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến đám mây như DropBox, Google, v.v.

 • Các rủi ro bảo mật dữ liệu bao gồm: giao dịch dữ liệu bất hợp pháp, vi phạm và trộm dữ liệu, vi phạm quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ, xử lý dữ liệu, dữ liệu được sử dụng trong các hoạt động tội phạm, v.v. Các rủi ro bảo mật dữ liệu nói trên là do thiếu quản lý và minh bạch trong quá trình sản xuất, truyền dữ liệu và chia sẻ.

Giải pháp của myMessage

Bằng cách sử dụng các công nghệ dựa trên Blockchain, myMessage sẽ có thể giải quyết những vấn đề trên. Dữ liệu có thể không thay đổi, có thể xác minh và an toàn khi mọi người sử dụng Dapp của myMessage để gửi, đọc, tìm kiếm tin nhắn và dữ liệu cũng như thị trường dữ liệu để giao dịch riêng tư.

Các trường hợp sử dụng – nhắn tin dApp

Dữ liệu và tệp có thể được tải lên, lưu trữ, tìm kiếm, truy xuất bao gồm:

● Tác phẩm nghệ thuật NFT và Nghệ thuật văn bản ASCII

● Tin nhắn được mã hóa cho thông tin nhạy cảm

● Chuyển tin nhắn giữa các bên

● Người yêu xác nhận / tuyên bố

● bảng tin valentine

● Tin nhắn đã xác minh từ một nguồn đã xác minh

● Di chúc

● Thừa kế theo di chúc của tài sản tiền điện tử

● Bằng sáng chế, nhịp điệu âm nhạc, bài hát, ý tưởng

● Hô hào khen ngợi nhân viên / nhân viên / đồng nghiệp

● Ghi chú, đánh giá/ cảm ơn, v.v.

Mã hóa của myMessage an toàn như thế nào?

Để gửi thông tin vĩnh viễn trên blockchain, chúng ta cần một số tiêu chí như sau:

 1. Tốc độ: Tốc độ xác nhận phải nhanh một cách hợp lý. Nếu mất quá nhiều thời gian để xác nhận, người dùng của sẽ cảm thấy khó chịu. Tiêu chí của myMessage là thời gian xác nhận nhỏ hơn hoặc bằng 5 phút.
 2. Thông lượng: myMessage cần chuỗi khối có thông lượng cao. Nhiều người dùng sẽ sử dụng dịch vụ của họ và họ không muốn blockchain của mình có TPS thấp và tắc nghẽn mạng dẫn đến việc xác nhận chậm trễ. Mức tối thiểu của họ là 2000 TPS.
 3. Phí: Đây là tiêu chí chính của myMessage. Nếu phí mạng cao, sẽ không có ai sử dụng dịch vụ. Phí phải thấp và phù hợp túi tiền của tất cả mọi người. Do đó, phí tối đa cho một tin nhắn trung bình (1 kB tin nhắn) phải dưới 0,1 đô la.
 4. Hỗ trợ kỹ thuật: myMessage có một nhóm hỗ trợ kỹ thuật tốt để hỗ trợ những vấn đề phát sinh.
 5. Phân quyền: myMessage blockchain có khả năng phân quyền tốt.

Cấu trúc multi-chain cho khả năng mở rộng liên tục và khả năng tương tác.

myMessage sẽ chạy trên Zilliqa Blockchain. Nhưng để nhận ra sự tăng trưởng liên tục và bền vững, myMessage sẽ khám phá một cách dựa trên multi-chain. Họ sẽ tích hợp các chuỗi bao gồm Avalanche, Polygon, BSC và các chuỗi khác có thể cung cấp cho họ về vấn đề hỗ trợ kỹ thuật và sinh thái.

Social Farming – “Your Message, your money

myMessage đang xây dựng một dApp nhắn tin (đã chạy từ tháng 2 năm 2021 trên Zilliqa Testnet), bảng thông báo trả lời luồng/cổng dữ liệu cho các Ứng dụng Web3 trong tương lai.

myMessage vượt trội hơn phương tiện truyền thông xã hội truyền thống ở 4 khía cạnh:

1) dữ liệu thô không thể bị rò rỉ.

2) Yêu cầu của người dùng dữ liệu được mã hóa và không được tiết lộ bởi bất kỳ ai khác ngoài chính người dùng dữ liệu, ngay cả bởi nhà cung cấp dữ liệu.

3) Kết quả không được tiết lộ bởi bất kỳ ai khác ngoài những người sử dụng dữ liệu tương ứng

4) kết quả được đảm bảo được tạo ra bởi dữ liệu, tham số yêu cầu và thuật toán tương ứng. Bảo hiểm được xác minh thêm bởi các hợp đồng thông minh myMessage.

Các tính năng của bảng thông báo Thread trong myMessage

 • Bảo vệ quyền riêng tư
 • Social Farming
 • Khả năng tiếp cận cao
 • Khuyến khích người dùng

Những công cụ phát triển

Các công cụ dành cho nhà phát triển mà myMessage cung cấp bao gồm:

 • Hỗ trợ kỹ thuật dựa trên Python, các chương trình dựa trên PyTorch hoặc TensorFlow, cho phép các nhà phát triển đưa các thuật toán của họ vào myMessage.
 • Cổng thông tin dành cho nhà phát triển: nơi các nhà phát triển có thể đăng ký ứng dụng của họ, bằng chứng xác thực khách hàng, định cấu hình quyền của người dùng và giám sát sự tích hợp của họ.
 • REST API: cho phép bạn làm việc trực tiếp với tất cả các nguyên tắc quản lý dữ liệu trên myMessage từ bất kỳ cơ sở mã nào.
 • Máy khách TypeScript: kết hợp API REST của meMessage và giúp dễ dàng tích hợp với Parcel từ các ứng dụng TypeScript và JavaScript.

Các thuật toán của myMessage

Trên myMessage, một thuật toán có thể là kiểu SQL, dựa trên PyTorch hoặc TensorFlow hoặc được tạo từ đầu.

myMessage cũng cung cấp một khung lập trình cho các nhà phát triển thuật toán. Tập dữ liệu các thông tin chi tiết khác nhau với các thuật toán khác nhau. myMessage dành cho các chuyên gia domain, những người có thể tạo ra các thuật toán có giá trị. Các thuật toán này có sẵn cho tất cả các tập dữ liệu trên myMessage. Người dùng dữ liệu có thể sử dụng chúng để trích xuất thông tin chi tiết từ tập dữ liệu và các nhà phát triển thuật toán sẽ nhận được phần thưởng.

Tổng kết

Hiện nay, web 3 từ ngữ thường xuyên được nhắn đến trên các diễn đàn, và nó cũng có cái tên gọi khác là “Web phi tập trung”

Nhiều người có ý kiến rằng đây chính là tương lai của thị trường bởi tính ứng dụng của nó, người dùng làm chủ được toàn bộ dữ liệu và quyền tự chủ của bản thân.

Nhưng liệu cộng đồng có thực sự quan tâm nhiều đến vấn đề quyền riêng tư để chuyển qua những ứng dụng lạ lẫm web 3 thay vì đang sử dụng những ứng dụng mượt mà và có cộng đồng lớn như Facebook hay Twitter.

Câu hỏi này chúng ta cùng dành lại phía sau nhé, tương lai những dự án startup web 3 có thành công hay không đòi hỏi khá nhiều yếu tố, cũng như đội ngũ và các kế hoạch marketing .

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu chi tiết các tính năng của dự án myMessage và token $MESA trong ứng dụng

Bạn đọc theo dõi dự án qua các kênh truyền thông sau:

Telegram https://t.me/mymessageEN

Website https://mymessage.io/

Twitter https://twitter.com/myMessageOS

Discord https://discord.gg/ajDbZu9bPW

Medium https://medium.com/mymessage

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật