Giao Thức NEAR Cung Cấp 800 Triệu Đô La Tài Trợ Trong Giá Thầu Cho DeFi Mindshare

Trong khi Fantom, Harmony, Avalanche và Celo đều đã tung ra quỹ phát triển hệ sinh thái 9 con số, NEAR có thể đang thiết lập một mốc cao mới với việc ra mắt quỹ tài trợ 800 triệu đô la khổng lồ.

Được công bố hôm thứ Hai, chuỗi “trung hòa khí hậu” tốc độ cao và tự phong đã thành lập quỹ với các giai đoạn chính được dành cho các mục đích cụ thể, bao gồm:

  • 250 triệu đô la tài trợ cho hệ sinh thái sẽ được phân phối trong bốn năm
  • Một quỹ khu vực trị giá 100 triệu đô la
  • 100 triệu đô la cho các công ty khởi nghiệp

Ngoài ra, tài chính phi tập trung (DeFi) là trọng tâm chính của chương trình, với quỹ 350 triệu đô la dành riêng từ Proximity Labs. Một “DeFi DAO” mới được thành lập sẽ chi phối cách chi tiêu những khoản tiền đó và các giao thức sẽ có thể áp dụng cho các chương trình khai thác thanh khoản thông qua DAO. Proximity là một nhóm những người đóng góp NEAR ban đầu tách ra khỏi công ty mẹ như một thực thể độc lập với sự tài trợ từ Quỹ NEAR.

NEAR sẵn sàng cho thời điểm quan trọng
Trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, người đồng sáng lập NEAR, Illia Polosukhin cho biết chương trình đã phân phối 45 triệu đô la tiền quỹ trong năm nay, đặc biệt tập trung vào các khối xây dựng hệ sinh thái giai đoạn đầu.

Polosukhin nói: “Rất nhiều dự án cho đến nay đã là về cơ sở hạ tầng. “Croncat cho phép khả năng gửi các giao dịch vào những thời điểm khác nhau, Cartosis đang thử nghiệm các hợp đồng thông minh – hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình mới, hỗ trợ lưu trữ, vì vậy, ‘Khối xây dựng chúng ta cần để mở khóa khả năng tổng hợp theo cấp số nhân là gì? ’”

Đầu tháng 10, dự án hệ sinh thái Aurora đã huy động được 12 triệu đô la để kích hoạt các hợp đồng Máy ảo Ethereum (EVM) trên blockchain của NEAR, đây có thể là bước đầu tiên hướng tới một hệ sinh thái DeFi đầy đủ.

“Trước đây có cảm giác rằng bạn phải kéo hệ sinh thái, nhưng bây giờ hệ sinh thái đang kéo bạn,” Polosukhin nói. “Bây giờ đã đến lúc tiền DeFi đẻ trứng.”

NEAR ra mắt vào tháng 4 năm 2020 sau khi bán token từ những người ủng hộ nổi tiếng bao gồm Andreessen Horowitz và Pantera Capital.

Nguồn bài viết: https://www.coindesk.com/tech/2021/10/25/near-protocol-offers-800m-in-grants-in-bid-for-defi-mindshare/

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật