Giám đốc pháp lý của Coinbase phản bác cáo buộc phá sản của SEC Mỹ

Khi lo ngại xung quanh sàn giao dịch Coinbase ngày càng tăng cao, Paul Grewal, giám đốc pháp lý của Coinbase, đảm bảo với khách hàng rằng tiền của họ luôn được an toàn trong sàn giao dịch.

Tiền của khách hàng luôn được bảo vệ về mặt pháp lý và vật chất tại Coinbase

Trong một tiết lộ của SEC do Coinbase đưa ra vào tháng 5, tài liệu đã đề cập rằng trong trường hợp phá sản, các tài sản của khách hàng trên nền tảng có thể bị thanh lý theo thủ tục phá sản. Lúc đó, khách hàng có thể không được bảo đảm thanh toán trong quá trình này. Thông tin xuất hiện sau khi Coinbase báo cáo khoản lỗ trong quý đầu tiên của năm 2022 lên đến 430 triệu USD và cho thấy doanh thu giảm 27% so với năm ngoái. Và mọi chuyện tồi tệ hơn khi các trái phiếu của Coinbase cũng bắt đầu giảm giá trị.

Giữa tình trạng này, Grewal đã làm rõ và giải thích rằng sàn giao dịch bảo vệ tiền của khách hàng cả “về mặt pháp lý và vật chất.” Ông nhấn mạnh rằng công ty cũng cập nhật Thỏa thuận người dùng bán lẻ để mở rộng các biện pháp bảo vệ phá sản của khách hàng tổ chức cho các nhà đầu tư. 

Giám đốc pháp lý nhấn mạnh công ty sẽ không chạm đến tài sản của khách hàng trừ khi chính khách hàng đưa ra yêu cầu cụ thể cho Coinbase. Điều này bao gồm việc sử dụng tiền để cho vay hoặc bất kỳ hoạt động thương mại nào khác do các ngân hàng truyền thống thực hiện. Ngoài ra, luật sư nhấn mạnh trong một tweet rằng sàn giao dịch mạnh về tài chính và có hơn 6 tỷ USD trong ngân hàng, gợi ý rằng công ty sẽ không sớm phá sản như FUD lan truyền.

Trở lại vào tháng 5, Brian Armstrong, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Coinbase, cũng đã bình luận về vấn đề này. Ông nhấn mạnh rằng công ty “không có nguy cơ phá sản” và chỉ thêm điều khoản do yêu cầu mới của SEC. Ông lưu ý rằng sàn giao dịch có những biện pháp bảo vệ pháp lý mạnh mẽ cho người dùng trong bất kỳ trường hợp nào.

Nguồn: tapchibitcoin; blocksolfi

Bài viết mới
Tin nổi bật