Giám đốc điều hành của LayerZero Labs tuyên bố tạm dừng quy trình “thợ săn tiền thưởng” Sybil sau khi nhận được một loạt báo cáo

LayerZero Labs, công ty đứng sau giao thức tương tác blockchain LayerZero, đang hướng đến việc thiết lập tiêu chuẩn vàng về tính công bằng và suôn sẻ với đợt airdrop đầu tiên của mình bằng cách cố gắng hạn chế cái gọi là hoạt động Sybil, nơi người dùng kiểm soát nhiều ví khác nhau để cố gắng chiếm đoạt phần thưởng airdrop một cách không công bằng.

Tuy nhiên, trong khi tính công bằng cuối cùng của đợt airdrop vẫn chưa được biết, thì việc ra mắt hỗn loạn lại hoàn toàn không suôn sẻ – chỉ cần hỏi CEO của giao thức.

Chỉ vài giờ sau giai đoạn mới nhất của đợt airdrop LayerZero, nơi người dùng săn lùng những kẻ Sybil không tự khai báo để đổi lấy tiền thưởng, LayerZero đã nhận được hơn 3.000 báo cáo tiền thưởng và 30.000 kháng cáo, theo Pellegrino. Ngoài ra, vì các báo cáo được lưu trữ trên GitHub, một số người dùng đã báo cáo tài khoản của những người buộc tội để gỡ bỏ tài khoản đó và do đó, báo cáo bị xóa khỏi trang web.

Pellegrino đã tuyên bố tạm dừng quy trình báo cáo trong “một hoặc hai ngày tới” để giải quyết các vấn đề này. Một giải pháp khả thi mà Pellegrino đưa ra là triển khai khoản thế chân trị giá 0,02 eth (khoảng $60 theo giá hiện tại) để gửi báo cáo nhằm cắt giảm các hệ thống báo cáo tự động.

“Những vấn đề chính cần giải quyết là – những thợ săn tiền thưởng giỏi nhất vẫn có thể gửi báo cáo (khoản thế chân không quá đắt) và lý tưởng nhất là công bằng khi xác định báo cáo đủ điều kiện đầu tiên trong các trường hợp trùng lặp,” Pellegrino viết. “Hiện tại – có rất nhiều báo cáo và kháng cáo cần phải xử lý trong thời gian chờ đợi.” Pellegrino không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ The Block.

Airdrop Adventure 🧭 on X: "LayerZero Sybil List is Out! Check if Your  Wallet is a Sybil! ❌✓ Full list: https://t.co/8wEMgrmJXM Open the link >  Click on "View raw" and download the

Bản chụp nhanh cuối cùng của LayerZero cho thấy sáu triệu ví riêng lẻ đã tương tác với giao thức, đạt mức định giá $3B sau vòng gọi vốn gần đây nhất vào tháng 4 năm 2023. Đã có tới 100.000 địa chỉ tự khai báo là Sybil trước giai đoạn thợ săn tiền thưởng của quá trình airdrop.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật