Giám đốc điều hành của Aptos Labs được bổ nhiệm vào tiểu ban tài sản kỹ thuật số của CFTC

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã bổ nhiệm Mo Shaikh – đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Aptos Labs, vào tiểu ban tài sản kỹ thuật số.

Tiểu ban thị trường tài sản kỹ thuật số là một nhánh nhỏ thuộc Ủy ban Tư vấn Thị trường Toàn cầu (GMAC). Được thành lập vào năm 1998, GMAC quy tụ những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, bao gồm các giám đốc điều hành cấp cao từ Citadel, Goldman Sachs và HSBC.

Theo CFTC, các đại diện của ngành trong ủy ban lớn hơn và tiểu ban sẽ tư vấn cho CFTC về việc ban hành các quy tắc ảnh hưởng đến thương mại và kinh doanh quốc tế.

Các thành viên khác trong tiểu ban tài sản kỹ thuật số gồm 34 người, bao gồm giám đốc điều hành từ BlackRock, Polygon Labs, Uniswap Labs và BNY Mellon. Shaikh cho biết với DL News rằng ông đã phải nộp đơn bằng văn bản để được cân nhắc vào nhóm tư vấn này.

Việc bổ nhiệm Shaikh là một dấu hiệu thêm về tính hợp pháp của Aptos – một blockchain lớp 1 được ra mắt vào tháng 10 năm 2022.

Mạng lưới này được phát triển bởi các nhân viên cũ của Meta Platforms – công ty mẹ của Facebook. Shaikh và đồng sáng lập Avery Ching đã từng làm việc cho dự án blockchain Diem của Facebook, dự án này đã bị hủy bỏ vào tháng 2 năm 2022.

Shaikh nói: “Chúng tôi không chỉ đại diện cho các blockchain lớp 1 mà còn đại diện cho nhiều dự án trong không gian Web3 – và chúng tôi rất vui mừng được lên tiếng thay mặt cho họ.”

Aptos sử dụng Move – ngôn ngữ lập trình ban đầu được thiết kế cho Diem, để hỗ trợ mạng blockchain nhằm mục tiêu xử lý giao dịch nhanh hơn Ethereum.

Aptos Labs đã huy động được $400M tiền tài trợ từ các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu, bao gồm Andreessen Horowitz và Jump Crypto, theo Messari và TechCrunch.

Theo Bloomberg, một trong những vòng gọi vốn gần đây nhất của họ vào tháng 9 năm 2022 đã định giá công ty ở mức hơn $4B.

Trong cuộc phỏng vấn với DL News, Shaikh liên tục nhấn mạnh về tốc độ của Aptos. Những người tạo ra Sui, một blockchain khác có công nghệ kế thừa từ Diem, cũng quảng cáo khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây của mạng lưới của họ so với các blockchain như Ethereum.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật