Giám đốc điều hành cho biết Marathon hiện là công ty nắm giữ Bitcoin được niêm yết lớn thứ 2

Công ty khai thác Bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ đã sản xuất ít nhất 1.231 Bitcoin kể từ đầu tháng 7 và chưa bán nó cho đến nay.

Công ty Marathon Digital Holdings hiện được hiểu là người nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới trong số các công ty niêm yết công khai.

Trong cuộc gọi thu nhập quý thứ ba của công ty vào ngày 8 tháng 11, Giám đốc điều hành Marathon Digital Fred Thiel tiết lộ công ty hiện nắm giữ 11.300 Bitcoin – trị giá khoảng 205 triệu đô la – “biến Marathon trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai trong số các công ty giao dịch công khai trên toàn thế giới”. dữ liệu của bên thứ ba.

Theo CoinGecko, công ty khai thác tiền điện tử được niêm yết trên NASDAQ chỉ xếp thứ hai sau MicroStrategy Inc., công ty nắm giữ tổng số gần 130.000 Bitcoin . Tiếp theo là sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và công ty thanh toán Block Inc. do Jack Dorsey sáng lập.

Công ty đã báo cáo thu nhập quý thứ ba của mình vào ngày 8 tháng 11, lưu ý rằng họ đã thêm 616 Bitcoin vào tài sản nắm giữ trong quý, trong khi 615 Bitcoin khác đã được bổ sung chỉ trong tháng 10 – tháng hiệu quả nhất trong lịch sử của công ty.

“Sự cải thiện nhất quán trong sản xuất Bitcoin của chúng tôi là kết quả trực tiếp của việc tăng tỷ lệ băm của chúng tôi bằng cách đưa nhiều máy chủ Bitcoin trực tuyến hơn và cải thiện các máy chủ đó,” Thiel nói trong cuộc gọi hội nghị.

Giám đốc điều hành Marathon Digital cũng xác nhận rằng cho đến nay, công ty vẫn chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình và sẽ tiếp tục đảm nhận vị trí đó trừ khi được coi là “cần thiết để trang trải chi phí hoạt động hoặc các chi phí khác”.

Điều này khác với các công ty khai thác lớn khác như Argo, Bitfarms, Core Scientific và Riot Blockchain, tất cả đều đã báo cáo về việc bán tiền xu để thanh toán các hoá đơn.  

Thiel cũng sử dụng cuộc gọi để đề cập đến “cuộc chiến” giữa Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao và Sam Bankman-Fried – mà theo ông là gây ra “sự hỗn loạn” cho giá Bitcoin nhưng cho biết nó có thể sẽ quay trở lại phạm vi khoảng 18.000 đô la. 20.000 đô la, mà họ “cảm thấy rất thoải mái”.

Tuy nhiên, thu nhập của thợ đào Bitcoin đã giảm mạnh trong quý thứ ba, với khoản lỗ ròng gần gấp ba lần so với năm trước, đạt 75,4 triệu đô la, trong khi doanh thu giảm 75,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 12,7 tỷ đô la.

Cả hai chỉ số đều không đáp ứng được kỳ vọng của các nhà phân tích do việc thợ đào thoát ra khỏi cơ sở ở Montana và giá Bitcoin giảm đã dẫn đến sản lượng BTC giảm trong quý.

Thiel gọi quý thứ ba là thời kỳ “chuyển đổi và xây dựng lại” sau khi rời Hardin và nó bắt đầu hoạt động ở các địa điểm mới, bao gồm cả trang trại gió King Mountain ở Texas.

Vào ngày 7 tháng 11, công ty khai thác Bitcoin đối thủ là Riot Blockchain cũng đã báo cáo thu nhập quý 3 đã không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích.

Tổng doanh thu của công ty đã giảm 28,5% trong quý thứ ba trong khi lỗ ròng của công ty tăng 139,2% do “các hoạt động cắt giảm đáng kể” liên quan đến các hoạt động của công ty ở Texas và giá thị trường của Bitcoin giảm đáng kể so với một năm trước.

Giá cổ phiếu của Riot Blockchain và Marathon Digital đều giảm trong năm ngày qua, với cổ phiếu của Riot Blockchain giảm 17,62% và Marathon Digital giảm 18,02% trong năm ngày qua, theo Google Finance.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật