Giải pháp Layer 2 của Ethereum Optimism tung ra đợt airdrop token OP

Mạng mở rộng Layer 2 trên Ethereum Optimism đã ra mắt token mới OP của mình vào cuối ngày thứ Ba sau nhiều dự đoán. 

Optimism tung ra đợt airdrop token OP

Vào tháng 4/2022, Optimism cũng đã rục rịch có kế hoạch về việc cho ra mắt token của riêng mình (OP). Và lần này, điều đó đã chính thức trở thành hiện thực. Cũng giống như nhiều dự án khác khi ra mắt token, Optimism cũng có kế hoạch phân phối token OP thông qua một đợt airdrop tới một số địa chỉ đủ điều kiện được chọn. Họ phần lớn là những người dùng Optimism từ những ngày đầu hoặc là những người đáp ứng các tiêu chí khác như đã sử dụng cầu nối (bridge) để chuyển token ra khỏi mạng chính Ethereum hoặc quyên góp cho Gitcoin trong một khung thời gian nhất định.

Những gợi ý ban đầu về sự ra mắt của ngày hôm nay lần đầu tiên xuất hiện khi Bybit, MEXC và các sàn giao dịch khác công bố kế hoạch sắp mở giao dịch các cặp tiền với OP thông qua hình thức spot. Optimism lần đầu tiên ra mắt OP vào tháng 4 cùng với thời điểm hé lộ về Optimism Collective. Trong đó, token OP đóng vai trò là đồng coin chính của cộng đồng Optimism nhằm hỗ trợ quản lý các nâng cấp giao thức, khuyến khích phát triển dự án và các khía cạnh khác của mạng. Mặc dù ban đầu nhóm đã phân bổ 5% trong số 4.29 tỷ nguồn cung cho đợt airdrop đầu tiên, nhưng họ hứa rằng sẽ có cả một mùa airdrop chiếm 14% tổng nguồn cung nữa. Cho đến nay, Optimism vẫn chưa công bố chi tiết về bất kỳ đợt airdrop nào khác.

Optimism là một trong số các dự án đang hoạt động để giúp Ethereum mở rộng quy mô bằng cách xây dựng hệ sinh thái Layer 2 của mạng. Nó đạt được điều này bằng cách tận dụng Optimistic Rollups, một dạng công nghệ mật mã kết hợp các giao dịch lại với nhau để giảm tải lưu lượng trên mạng chính Ethereum. Cùng với ZK-Rollups, Optimistic Rollups được tìm thấy trong các dự án như Optimism, cung cấp một cách để sử dụng Ethereum với tốc độ cao hơn và chi phí thấp hơn mà không phải hy sinh bảo mật của mạng Layer 1.

OP dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Layer 2 vì những người nắm giữ nó về cơ bản sẽ có quyền quyết định tương lai của mạng sẽ như thế nào. Đáng chú ý, trong một động thái chưa từng thấy trong các đợt airdrop Ethereum trước đây, Optimism cũng đang có kế hoạch phát hành các token “soulbound” không thể chuyển nhượng cho các thành viên của Optimism Collective. Nhóm đã chỉ định những người nhận OP là thành viên của Token house, trong khi các token soulbound này sẽ được chuyển đến các thành viên của Citizens’ House sắp tới. Cùng với nhau, hai phe này sẽ tạo thành một hệ thống lưỡng viện để điều hành tương lai của Optimism.

Bài viết mới
Tin nổi bật