Giá trị của NFT trên Solana bất ngờ tăng vọt 30% chỉ trong 24 giờ

Khối lượng giao dịch của NFT được xây dựng trên nền tảng Solana (SOL) đã tăng hơn 30% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

Nhà cung cấp dữ liệu on-chain này cho biết, tổng giá trị của tất cả các NFT được đúc trên Solana và được bán trong khoảng thời gian đó là $3.17M. Trong cùng kỳ, có tổng cộng 78.165 giao dịch mua bán NFT được hoàn thành trên mạng lưới Solana.

Trong tháng này tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch NFT trên Solana đạt tổng $65.11M, giảm 57% so với mức $152M của tháng 4.

Dữ liệu của CryptoSlam cho thấy tổng khối lượng giao dịch NFT hàng tháng trên mạng lưới Solana đã giảm sau khi đạt đỉnh $250M vào tháng 3, mức cao nhất trong năm tính đến thời điểm hiện tại.

Ngược lại, trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch NFT trên mạng lưới Ethereum (ETH) đã giảm. Với doanh số bán được ghi nhận là $7M trong khoảng thời gian đó, chuỗi khối này đã giảm 20%. Mạng lưới Bitcoin (BTC) hoạt động tốt hơn đáng kể, với mức tăng 10% về khối lượng giao dịch NFT trong cùng kỳ.

Thị trường NFT đã chứng kiến sự giảm dần hoạt động giao dịch trong tháng qua. Theo dữ liệu từ NFTGo, tổng khối lượng giao dịch NFT trên tất cả các bộ sưu tập trong 30 ngày qua là $448M, giảm 15%.

Tuy nhiên, nhờ sự tăng vọt gần đây của giá trị một số tài sản tiền điện tử, vốn hóa thị trường NFT đã có một đợt phục hồi nhỏ. Tính đến thời điểm hiện tại, vốn hóa thị trường đạt $8B, tăng 1% so với tháng trước.

Dựa trên dữ liệu từ NFT Floor Price, mức giá sàn của dự án NFT hàng đầu, Bored Ape Yacht Club (BAYC), là 13 ETH (tương đương $49.000) tại thời điểm báo chí.

Trong 24 giờ qua, giá trị của bộ sưu tập này đã tăng 2%. Tuy nhiên, chính vì sự tăng giá này mà hoạt động mua bán của nó lại giảm. Chỉ có 16 NFT BAYC được bán ra trong khoảng thời gian đó, giảm 56% về số lượng bán hàng trong 24 giờ qua.

Đối với CryptoPunks, bộ sưu tập NFT lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, mức giá sàn của nó là 40 ETH ($131.000) tại thời điểm hiện tại. Trong 24 giờ qua, chỉ có 3 NFT từ bộ sưu tập này được bán.

Bài viết mới
Tin nổi bật