Giá trị của các token liên quan đến AI đang giảm trong 24 giờ qua, trái ngược với đà tăng 7% của cổ phiếu Nvidia

Giá của các token tiền điện tử liên quan đến Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang giảm mạnh trong thời gian gần đây, nhưng một nhà giao dịch tiền điện tử tin rằng đây chỉ là tình trạng tạm thời.

Giá của các token tiền điện tử liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) đã giảm trong 24 giờ qua, bất chấp giá cổ phiếu của Nvidia (NVDA) tăng vọt hơn 7% vào ngày 28 tháng 5. Một nhà giao dịch tiền điện tử cho biết sự đi xuống này sẽ không kéo dài mãi mãi.

“Giá NVDA tăng vọt, các đồng tiền AI hiện đang yên tĩnh nhưng đừng mong đợi điều đó sẽ kéo dài”, nhà giao dịch Matthew Hyland viết trong một bài đăng trên X ngày 28 tháng 5. Nvidia sản xuất chip máy tính mà các công ty AI ngày càng sử dụng để chạy các mô hình AI của họ. Các nhà giao dịch tiền điện tử coi giá cổ phiếu của Nvidia là một chỉ báo về cách thức các token AI có thể biến động, với hiệu suất của NVDA là thước đo cho tâm lý AI của thị trường.

Cổ phiếu Nvidia đã tăng vọt 22% trong 5 ngày giao dịch qua, đóng cửa phiên giao dịch ngày 28 tháng 5 ở mức cao kỷ lục là $1.140, giá cổ phiếu đã tăng trưởng gần 137% từ đầu năm đến nay, theo Google Finance.

Doanh thu quý đầu tiên của Nvidia tăng 18% so với quý 4 năm 2023 và tăng vọt 262% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt $26B, vượt ước tính của các nhà phân tích khoảng 5,6%.

Trong khi đó, một số token tiền điện tử AI lớn nhất theo vốn hóa thị trường không theo kịp Nvidia và đã giảm trong tuần qua. Render (RNDR), Fetch.ai (FET) và SingularityNET (AGIX) lần lượt giảm 8,14%, 11,39% và 11,19% trong bảy ngày qua, theo CoinMarketCap.

Mặc dù các token tiền điện tử AI không đi theo xu hướng tăng, một số nhà giao dịch tiền điện tử tin rằng điều này có thể thay đổi khi giá cổ phiếu của Nvidia giảm.

“Vào thời điểm NVDA bắt đầu bán tháo, nó sẽ kéo theo tất cả các tên công nghệ mega-cap khác trong ít nhất là một vài ngày”, nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh Triplexx tuyên bố trong một bài đăng ngày 28 tháng 5. “Sau đó, bất kể tâm lý trên thị trường tiền điện tử là gì, nó sẽ kéo theo tiền điện tử bất kể điều gì. Hãy chuẩn bị.”

Vào ngày 25 tháng 5, nhà chiến lược đầu tư Lyn Alden lưu ý rằng Nvidia là một trong số ít cổ phiếu vượt trội Bitcoin trong 10 năm qua.

Một ngày trước đó, nguồn tài nguyên giao dịch The Kobeissi Letter cho biết khoản đầu tư $10.000 vào Nvidia vào năm 1999 có trị giá $25.3M tính đến ngày 24 tháng 5.

Cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn tin rằng Nvidia sẽ không mang lại mức tăng trưởng tương tự như Bitcoin trong thập kỷ tới. “Gần như không có cơ hội Nvidia vượt trội Bitcoin trong 10 năm tới”, Giám đốc điều hành Swan Bitcoin Cory Klippsten tuyên bố.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật