Giá trị của các token AI tăng vọt khi NVIDIA giảm 13% vốn hóa thị trường so với đỉnh cao.

Mặc dù Nvidia – một trong những cổ phiếu được bàn tán nhiều nhất trong năm nay, giảm mạnh về giá, các token tiền điện tử liên quan đến AI lại đang tăng vọt.

token AI

Các token tiền điện tử liên quan đến AI đã tăng vọt trong tuần qua bất chấp việc vốn hóa thị trường của cổ phiếu Nvidia giảm mạnh $430B – một công ty được các nhà giao dịch tiền điện tử theo dõi chặt chẽ để dự đoán thị trường tiền điện tử AI.

Theo dữ liệu của Google Finance, Nvidia, nhà sản xuất chip máy tính được nhiều công ty AI sử dụng để chạy các mô hình AI của họ, đã chứng kiến giá cổ phiếu giảm 11,08% trong 5 ngày giao dịch vừa qua.

Ngược lại, Fetch.AI (FET) và SingularityNET (AGIX) lần lượt tăng 23,46% và 20,83% trong 7 ngày qua, trái ngược với sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử nói chung trong cùng kỳ, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, Bitcoin và Ether, giảm lần lượt 9,17% và 4,23% trong 7 ngày.

Sự sụt giảm cổ phiếu của Nvidia diễn ra trong bối cảnh lo ngại về việc chủ tịch Jensen Huang cùng các giám đốc điều hành khác bán ra một lượng lớn cổ phiếu trong thời gian gần đây.

Kể từ ngày 13 tháng 6, theo hồ sơ nộp lên SEC vào ngày 21 tháng 6, Huang đã bán tháo $79.38M cổ phiếu Nvidia, thu hút sự chú ý của các công ty nghiên cứu giao dịch.

giám đốc điều hành của Nvidia

“Các giám đốc điều hành của Nvidia đang bán cổ phiếu của họ với tốc độ rất nhanh”, tài khoản nghiên cứu giao dịch Global Markets Investor cho biết trong một bài đăng trên X vào ngày 23 tháng 6, trong khi một công ty nghiên cứu khác báo cáo tổng giá trị cổ phiếu do các giám đốc điều hành của Nvidia bán ra trong cả năm nay đang đến gần mốc tỷ USD.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật