Giá trị $800,000 của Ethereum ($ ETH) được đốt cháy mỗi giờ

Giá trị khoảng 800.000 đô la của tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum ($ ETH) hiện đang bị đốt cháy mỗi giờ theo dữ liệu có sẵn. Việc đốt cháy Ethereum bắt đầu sau khi hard fork ở London của mạng lưới này bắt đầu hoạt động vào ngày 5 tháng 8.

Theo dữ liệu từ trang web theo dõi Watch the Burn, được báo cáo lần đầu tiên bởi Benzinga, khoảng 202 ETH, trị giá 818.880 đô la đang bị đốt cháy mỗi giờ. Điều này có nghĩa là trong một ngày, gần 31 triệu đô la tiền điện tử, 7.642 ETH, bị đốt cháy.

Mỗi ngày, lượng phát hành ròng của Ethereum là khoảng 5.988 ETH trị giá hơn 24 triệu đô la, có nghĩa là mức giảm cung cấp ròng của nó là khoảng 56,02%. Kể từ khi cơ chế đốt tiền điện tử được giới thiệu, ETH trị giá 4,8 tỷ đô la đã bị đốt cháy, trong khi tổng số tiền phát hành ròng của nó là 2,3 tỷ đô la. Các số liệu cho thấy tổng nguồn cung Ethereum đã giảm xuống 67,46%.

Đợt hard fork ở London bao gồm việc triển khai Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, điều này đã thay đổi cách thức hoạt động của phí giao dịch trên mạng. Thay vì một hệ thống đấu giá, người dùng hiện trả một khoản phí cơ bản để giao dịch của họ được xử lý bởi thợ đào và cách khác có thể mách nước cho thợ đào để giao dịch của họ được xử lý nhanh hơn.

Những người khai thác không phải trả phí cơ bản vì nó có thể khuyến khích họ làm nghẽn mạng một cách giả tạo để giữ nó ở mức cao và kiếm được nhiều tiền hơn. Thay vào đó, phí cơ sở bị đốt cháy, loại bỏ ether khỏi lưu thông vĩnh viễn một cách hiệu quả. Nó tăng khi có nhu cầu cao hơn và giảm xuống khi nhu cầu thấp hơn.

Việc giảm nguồn cung giúp tỷ lệ lạm phát của Ethereum giảm xuống và có thể làm cho tiền điện tử giảm phát nếu tỷ lệ đốt cháy đủ cao. Các nhà đầu tư đã lạc quan kể từ khi nâng cấp được đưa vào hoạt động, với giá Ethereum chuyển từ khoảng 2.700 đô la vào ngày 5 tháng 8 lên khoảng 4.000 đô la tại thời điểm viết bài.

Như CryptoGlobe đã báo cáo, quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore dường như đã đầu tư hơn 84 triệu đô la vào Ethereum sau khi giá của nó gần đây giảm xuống dưới 4.000 đô la.

Bài viết mới
Tin nổi bật