Giá Toncoin tăng vọt do Notcoin ra mắt, trong khi đó giá Bitcoin và Ethereum chỉ đi ngang

Thông tin về việc ra mắt token Notcoin cùng với phần thưởng hấp dẫn từ Binance và OKX đã khiến giá Toncoin (TON) tăng vọt.

Toncoin (TON), tiền điện tử gốc của The Open Network (TON), là một trong những đồng tiền tăng giá mạnh nhất trên thị trường tiền điện tử hôm thứ Năm nhờ thông tin ra mắt một trong những token được mong đợi nhất trên mạng lưới này. Điều này diễn ra trong bối cảnh hai đồng tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin và Ethereum, gần như không biến động trong ngày qua.

Trong 24 giờ qua, TON đã tăng gần 13%, đạt mức giá hiện tại là $6.46 theo dữ liệu từ CoinGecko. Điều này khiến nó trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ hai trong top 100 đồng tiền theo vốn hóa thị trường, chỉ sau Akash Network (AKT), một dự án điện toán đám mây tập trung vào AI, đồng tiền này cũng đã tăng 16% trong ngày.

Hầu hết mức tăng của TON đến sau khi dự án The Open Network – Notcoin, một trò chơi dựa trên nền tảng Telegram thu hút đông đảo người chơi, thông báo rằng token được mong đợi của họ, NOT, sẽ được ra mắt vào ngày 16 tháng 5. Dự án này đã thu hút 35 triệu người chơi trước ngày 1 tháng 4, khi giai đoạn đào kết thúc, và việc ra mắt đã được mong đợi trong nhiều tuần qua sau khi một vài mục tiêu niêm yết trước đó bị bỏ lỡ.

Sự tăng giá mạnh nhất của TON cho đến nay trong ngày thứ Năm diễn ra ngay sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Binance thông báo rằng họ sẽ cung cấp hàng tỷ token NOT làm phần thưởng cho khách hàng thông qua chương trình staking trước khi niêm yết.

Cùng với chiến dịch tương tự từ sàn giao dịch đối thủ OKX, hơn 4 tỷ token NOT sẽ được phân phối thông qua các chương trình thưởng này. Cụ thể, người dùng OKX sẽ cần staking token TON để kiếm phần thưởng, điều này có thể thúc đẩy việc mua Toncoin trong những ngày tới.

Trong ngày qua, sàn giao dịch phi tập trung dYdX tập trung vào hợp đồng vĩnh viễn cũng đã thông báo hỗ trợ Toncoin, trong khi sàn giao dịch HashKey của Hong Kong cũng niêm yết TON vào thứ Năm. Với diễn biến giá hôm nay, Toncoin hiện đã tăng 24% trong tuần qua.

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, có rất ít đồng tiền điện tử trong top 100 tăng giá mạnh. Như đã đề cập, Bitcoin và Ethereum gần như không biến động.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá Bitcoin tăng 1% trong ngày lên $62.420, đánh dấu mức tăng tổng thể 5% trong 7 ngày qua. Trong khi đó, Ethereum tăng nhẹ khoảng 2% lên $3.020 trong ngày hôm nay, nhưng trong cả tuần qua, thậm chí còn chưa tăng được 1%.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật