Giá token Uniswap giảm 7% do trì hoãn biểu quyết phí chuyển đổi

hình an hr minh họa biểu quyết

Quỹ quản lý Uniswap (Uniswap Foundation) vào Thứ Sáu đã trì hoãn biểu quyết về đề xuất “chuyển đổi phí” được nhiều người mong đợi, vốn dĩ được kỳ vọng sẽ đưa sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất thế giới này tiến thêm một bước nữa tới việc kích hoạt tính năng này.

hình ảnh minh họa Uniswap

Giá token Uniswap (UNI) giảm hơn 2% sau thông báo trì hoãn biểu quyết, tiếp tục đà giảm bắt đầu từ sáng sớm Thứ Sáu. UNI giảm hơn 7% so với mức cao nhất trong ngày là $11.04.

Erin Koen – người dẫn đầu bộ phận quản trị của quỹ, đã viết trên diễn đàn quản trị Uniswap DAO vào Thứ Sáu: “Trong tuần qua, một bên liên quan đã nêu ra một vấn đề mới liên quan đến đề xuất này. Vấn đề này đòi hỏi chúng tôi phải tiến hành thẩm định bổ sung để đánh giá toàn diện.”

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho cộng đồng về bất kỳ thay đổi quan trọng nào và sẽ thông báo cho tất cả mọi người ngay khi chúng tôi cảm thấy chắc chắn hơn về thời gian biểu trong tương lai.”

Koen không tiết lộ danh tính của bên liên quan cũng như chi tiết vấn đề được nêu ra. Hiện tại, ông cũng chưa phản hồi yêu cầu bình luận từ DL News.

Uniswap DAO – tổ chức tự trị phi tập trung điều hành Uniswap, đã tranh luận về việc kích hoạt tính năng chuyển đổi phí trong nhiều năm.

Các đề xuất trước đó đã không được thông qua, chủ yếu là do lo ngại chúng sẽ vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Đề xuất mới nhất được thực hiện bởi Quỹ quản lý Uniswap, một tổ chức phi lợi nhuận được giao nhiệm vụ hỗ trợ sàn giao dịch Uniswap. Chuyển đổi phí sẽ chuyển một phần doanh thu của sàn giao dịch cho một số nhà đầu tư nắm giữ UNI nhất định.

Đề xuất này đã vượt qua một cuộc bỏ phiếu thăm dò không ràng buộc vào đầu năm nay. Một cuộc bỏ phiếu ràng buộc dựa trên blockchain dự kiến sẽ bắt đầu vào Thứ Sáu.

Tuy nhiên, Dan Robinson – một đối tác tổng hợp tại công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Paradigm, đã cáo buộc Quỹ quản lý Uniswap nhượng bộ trước áp lực từ một công ty đầu tư mạo hiểm khác không được nêu tên.

Ông viết trên X: “Thật đáng thất vọng khi thấy một công ty VC lớn cố gắng bắt nạt quy trình quản trị token và trì hoãn các đề xuất của cộng đồng vào phút chót để thúc đẩy các dự án yêu thích của họ.”

Robinson không cung cấp thêm chi tiết trong bài đăng của mình và cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ DL News.

Giám đốc điều hành của Quỹ quản lý Uniswap, Devin Walsh, từ chối bình luận khi được DL News liên hệ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật