Giá token tập trung vào Trí tuệ Nhân tạo tăng trước thềm Báo cáo thu nhập của Nvidia

Mặc dù chỉ số CoinDesk 20, thước đo tổng thể của thị trường, giảm nhẹ trong ngày, nhưng các token tập trung vào AI như NEAR, FET, RNDR, TAO và AGIX vẫn tăng giá.

Thứ Tư vừa qua, các tiền điện tử tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) bất ngờ tăng giá, đi ngược lại xu hướng giao dịch ảm đạm của thị trường tài sản kỹ thuật số nói chung trước thềm báo cáo thu nhập quý của gã khổng lồ sản xuất chip Nvidia (NVDA) dự kiến công bố sau đó.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy các token AI vốn hóa lớn như Fetch.ai (FET), Render (RNDR), Bittensor (TAO) và SingularityNET (AGIX) đều tăng từ 4% đến 5% trong 24 giờ qua. AIOZ, token của Mạng lưới AIOZ (mạng lưới cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung – DePin), cũng tăng vọt 7% trong ngày sau thông báo rằng Nvidia đã đưa dự án của họ vào Danh mục Ứng dụng Tăng tốc của Nvidia, nơi người dùng có thể tìm kiếm các công cụ và dịch vụ được xây dựng trên nền tảng Nvidia.

Token gốc của mạng Near Protocol (NEAR) thuộc tầng layer-1 (L1) – gây được tiếng vang hồi đầu năm nay khi đồng sáng lập của nó phát biểu tại hội nghị Nvidia – cũng tăng 2% trong cùng kỳ và là tài sản hoạt động tốt nhất trong rổ CoinDesk 20, bất chấp việc rổ này giảm 0,6% cùng với những penurunan nhẹ của Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Sự sụt giảm của thị trường chung hôm nay diễn ra sau đà tăng chóng mặt vài ngày qua nhờ một số diễn biến tích cực về quy định ở Mỹ và lợi suất trái phiếu giảm do lo ngại lạm phát giảm bớt.

Cổ phiếu Nvidia giảm 1,5% ngay trước khi phiên giao dịch thông thường đóng cửa vào thứ Tư, với báo cáo thu nhập dự kiến công bố sau giờ giao dịch. Patrick Moorhead – nhà sáng lập kiêm CEO của Moor Insights & Strategy, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance đầu tuần này rằng “công ty chắc chắn sẽ vượt qua mong đợi.” Cổ phiếu Nvidia đã tăng 90% trong năm nay và hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật