Giá token BLAST tăng vọt 40% sau khi chương trình airdrop trị giá $2B chính thức diễn ra

Token gốc của giải pháp mở rộng layer-2 trên Ethereum – Blast đã tăng giá mạnh mẽ sau chương trình airdrop, trong đó 17% tổng nguồn cung được phân phối cho những người dùng hợp lệ.

BLAST

Loạt token gốc được mong đợi từ lâu của mạng lưới Blast (BLAST) trên Ethereum layer-2 đã tăng vọt 40% sau khi ra mắt, vượt trội hơn so với các đợt airdrop nổi bật khác đổ bộ thị trường trong những tuần gần đây.

BLAST ra mắt với mức giá $0.02 một token, khiến giá trị đầy đủ khi pha loãng của nó đạt $2B tại thời điểm khởi chạy, theo dữ liệu tổng hợp từ Ambient Finance và nền tảng giao dịch quyền hạn vĩnh viễn Aevo.

Giá của BLAST kể từ đó đã tăng hơn 40% lên mức $0.0281 tại thời điểm công bố, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Điều này trái ngược với các đợt ra mắt token nổi bật gần đây, bao gồm mạng lưới Ethereum layer-2 zkSync (ZK) và giao thức tương tác đa chuỗi LayerZero (ZRO). Cả hai token này đều giảm lần lượt 46% và 43% so với giá ra mắt.

Đợt airdrop đã phân phối 17% tổng cung của BLAST, trong đó 7% dành cho người dùng đã bridge Ether hoặc USD trên Blast (USDB) vào mạng lưới bắt đầu từ cuối năm ngoái. 7% khác dành cho những người dùng đã góp phần vào thành công của các ứng dụng phi tập trung (DApp) trên mạng lưới, trong khi 3% thuộc về Blur Foundation để thực hiện các đợt airdrop cho cộng đồng của họ trong tương lai.

Đợt airdrop đã phải hứng chịu một số lời chỉ trích từ các nhà bình luận thị trường tiền điện tử trên X, chủ yếu đến từ những người cho rằng định giá ra mắt không đáp ứng được kỳ vọng của họ.

Arthur Cheong – đồng sáng lập của công ty đầu tư tiền điện tử DeFiance Capital cho biết FDV $2B của BLAST là một điều bất ngờ, vì ông dự kiến giá trị sẽ gần hơn với mức $5B.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật