Giá Solana giảm ngay lần sập thứ 4 trong năm 2022

Solana đã bị ngừng hoạt động lần thứ tư trong năm 2022, và cách sự cố gần đây nhất chỉ mới được năm tháng. Lần này, lỗi đồng thuận được cho là liên quan.

Mạng Solana không có một năm tốt đẹp, đã bị mất điện toàn bộ hoặc một phần ít nhất bảy lần riêng biệt trong 12 tháng qua.

Một lỗi đã khiến chuỗi khối Solana ngoại tuyến một lần nữa khi quá trình sản xuất khối tạm dừng vào lúc 16:55 UTC vào thứ Tư. Sự cố ngừng hoạt động mới nhất này kéo dài khoảng 4 tiếng rưỡi khi các nhà khai thác trình xác nhận đã cố gắng khởi động lại mạng chính vào khoảng 21:00 UTC, theo báo cáo sự cố .

Đồng sáng lập Solana Labs, Anatoly Yakovenko, đã giải thích những gì đã xảy ra trong một tweet:

“Lệnh nonce lâu bền khiến một phần của mạng coi khối là không hợp lệ, không có sự đồng thuận nào có thể được hình thành.”

“Nonce giao dịch lâu bền” đề cập đến một cơ chế giải quyết thời gian tồn tại ngắn điển hình của băm khối giao dịch theo tài liệu chính thức của Solana. Một lỗi trong tính năng đã khiến các nút tạo ra các đầu ra khác nhau dẫn đến sự cố đồng thuận, điều này cuối cùng gây ra khoảng thời gian ngừng hoạt động gần đây nhất.

Mạng đã được khởi động lại với tính năng này bị vô hiệu hóa và Yakovenko nói thêm rằng các bản sửa lỗi cho lỗi “sẽ được khắc phục càng sớm càng tốt.”

Đương nhiên, có một lượng phản ứng dữ dội từ cộng đồngvới nhưunxg bình luận như thế này làm đầy nguồn cấp dữ liệu của nó:

“Cùng nhau vượt qua Solana. Chúng ta nên vượt qua điều này rồi. Tôi rất tin tưởng nhưng tôi thậm chí còn nghi ngờ vào thời điểm này. “

Nhà giao dịch tiền điện tử CNBC và Giám đốc điều hành Onchain Capital, Ran Neuner, chỉ đơn giản là châm biếm:

Theo CoinGecko, giá SOL đã bị ảnh hưởng nặng nề, giảm gần 14% trong vòng 12 giờ qua chạm mức thấp nhất là dưới 40 đô la. Mã thông báo gốc của mạng hiện đã giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021 là 260 đô la và nó đã sẵn sàng để trượt khỏi top 10 theo vốn hóa thị trường.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật