Giá Optimism (OP) giảm 40%, được cho rằng bán phá giá từ đợt airdrop

Giá trị token OP của giải pháp layer-2 Optimism đã giảm mạnh sau sự kiện airdrop “đầy bất cập”, dẫn đến nhiều tranh cãi sau đó của cộng đồng này.

Mã thông báo quản trị mới ra mắt của Optimism, OP, đã giảm 40% kể từ khi đạt đỉnh 2,10 đô la, khiến các thành viên của cộng đồng thảo luận về việc loại bỏ những ai đã bán mã thông báo của họ khỏi các đợt airdrop trong tương lai.

Giải pháp mở rộng Ethereum layer-2 đã bị quá tải với nhu cầu về đợt airdrop mã thông báo quản trị OP đầu tiên , vì 5% nguồn cung cấp mã thông báo được phân phối cho khoảng 250.000 người dùng đủ điều kiện.

Theo dữ liệu của CoinGecko, mã thông báo đã mở ở mức khoảng 1,43 đô la trước khi tăng lên 2,10 đô la, nhưng khi nhiều người dùng tham gia vào đợt airdrop miễn phí trong ngày, OP đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,09 đô la trước khi tăng trở lại 1,18 đô la vào thời điểm viết bài, đã giảm 43%.

Sau sự sụt giảm mạnh của giá OP, một thành viên của cộng đồng quản trị Optimism, người của OxJohn, đã đưa ra một đề xuất trong diễn đàn quản trị để loại trừ các địa chỉ đã bán phá giá 100% số token được airdrop của họ. Bài đăng đã thu hút một lượng lớn sự chú ý từ cộng đồng, kéo theo 11.200 lượt xem, 305 lượt trả lời và 595 lượt thích.

OxJohn nêu bật một số địa chỉ đã nhận được ít nhất 32.000 mã thông báo OP và nhanh chóng bán chúng ra thị trường, cho rằng hành động của họ là “phản tác dụng” đối với cộng đồng và làm loãng quá trình quản trị.

OP hodler tiếp tục đề xuất rằng các tài khoản này nên bị cấm tham gia vào đợt airdrop tiếp theo của OP với loại trừ “danh sách công khai các tài khoản tham gia vào hành vi này”. Theo quan điểm của họ, làm như vậy sẽ thấy sự phân bổ quyền lực quản trị cho chỉ những người có kế hoạch tham gia tích cực.

Đề xuất được gửi hoàn toàn để lấy ý tưởng và phản hồi và chưa gần đến giai đoạn được bỏ phiếu. Cho đến nay, phản ứng từ cộng đồng quản trị vẫn còn trái chiều. Một số người dùng hoàn toàn ủng hộ, những người khác hoàn toàn bác bỏ ý tưởng và một số người đang kêu gọi một vị trí có sắc thái hơn.

Người dùng Mohammedt75 cho biết, “Điểm rất hợp lệ. Khuyến khích những người quan tâm đến dài hạn và để những người không quan tâm đến hệ sinh thái đóng gói và thoát ra ngoài. “

Mgomes nói rằng “một trong những mục tiêu của airdrop là khuyến khích mọi người sử dụng chuỗi. Ngay cả khi họ định bán nó cũng không sao, bởi vì họ đã sử dụng Lạc quan và nếu họ thích chuỗi đó, họ sẽ tiếp tục sử dụng nó. “

Thành viên JustinMarx cũng nêu bật một quan điểm thú vị, nói rằng những người bán phá giá không nên bị phạt là “bạn không bao giờ biết hoàn cảnh cá nhân của một người đã bán phá giá token của họ”.

Một trong những người dùng Twitter Crypto nổi tiếng nhất cần cân nhắc là Cobie, người đồng tổ chức podcast tiền điện tử UpOnly, người có gần 700.000 người theo dõi. Anh ấy đã đáp lại lời đề nghị theo cách châm biếm / chế giễu điển hình của mình.

Cobie đã gửi một đề xuất phản đối dài trong diễn đàn có tiêu đề “Không đủ điều kiện mở rộng cho các đợt airdrop trong tương lai” đã tạm thời bị xóa do bị gắn cờ là “không phù hợp” nhưng sau đó đã được khôi phục.

Trong đó, anh ấy nói rằng “việc tôi không ủng hộ đề xuất này không phải vì tôi không đồng ý với tình cảm. Ngược lại, đó là vì đề xuất này không đi đủ xa”.

“Tôi đề xuất rằng chúng tôi, Optimism Collective, hãy hủy các đợt airdrop trong tương lai của bất kỳ ai đã bán bất kỳ mã thông báo nào trong 6 tháng qua. Những người này có kiểu hành vi không mong muốn, chúng ta có thể coi họ là ‘những người bán hàng tiềm năng trong tương lai’.”

Để chống lại những người bán tiềm năng trong tương lai, Cobie đề xuất phát hành cho họ một mã thông báo nợ và cũng xem xét việc sử dụng “bạo lực thể chất” đối với họ.

Tuy nhiên, sau khi được nhắc đưa ra phản hồi nghiêm túc hơn cho đề xuất này, Cobie đã nêu rõ một số lý do khiến anh ấy cho rằng đó là một ý tưởng tồi.

Anh ấy đưa ra các điểm như giá ban đầu của OP là không liên quan, người bán có động cơ khác nhau, khả năng bán và vẫn tham gia quản trị, mã thông báo được sử dụng như một phần của chi phí mua lại khách hàng từ Lạc quan và dễ dàng tạo một địa chỉ mới để tránh các hạn chế.

“Những người quan tâm duy nhất là các nhà đầu cơ giá, thương nhân và các nhà đầu tư ngắn hạn. Quản trị chắc chắn hoạt động như nhau cho dù giá là $ 1,50 hay $ 2. Chắc chắn, những thay đổi lớn về giá có thể làm cho các cuộc tấn công quản trị vào Chủ nghĩa lạc quan trở nên rẻ hơn, nhưng không có đề cập nào về điều đó trong đề xuất ban đầu. “

Ông nói thêm: “Và nó không thực sự là mối quan tâm đối với quy mô của đợt airdrop hoặc bản chất ngắn hạn của áp lực bán từ những người bán phá giá ngay lập tức.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật