Giá LUNA tăng khi Terraform Labs đạt được thỏa thuận với SEC

Giá LUNA tăng vọt sau khi Terraform Labs và đồng sáng lập Do Kwon đạt được thỏa thuận sơ bộ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong một vụ kiện dân sự về gian lận. Trước đó, SEC cáo buộc Terraform và Kwon lừa dối các nhà đầu tư về tính ổn định của các sản phẩm của họ, dẫn đến sự sụp đổ hệ sinh thái trị giá $40B của họ vào tháng 5 năm 2022.

Theo hồ sơ tòa án gần đây, một phiên tòa đã được tổ chức vào ngày 29 tháng 5, xác nhận rằng tất cả các bên đồng ý giải quyết vụ án, dẫn đến việc hủy bỏ các tranh luận bằng miệng theo lịch trình trước đó. Do đó, các bên dự kiến sẽ nộp hồ sơ dàn xếp vào ngày 12 tháng 6 và trình lên Thẩm phán Jed S. Rakoff.

Mã thông báo LUNA tăng vọt

Tin tức về việc dàn xếp đã có tác động rõ ràng đến thị trường, cụ thể là đối với mã thông báo LUNA của Terraform, chứng kiến mức tăng đáng kể lên tới 38% – mức tăng cao nhất kể từ ngày 12 tháng 4. Sự gia tăng mạnh mẽ này trong giá trị của mã thông báo LUNA cho thấy sự lạc quan của nhà đầu tư sau thông báo dàn xếp.

Bên cạnh đó, kỳ vọng giải quyết những bất ổn về pháp lý của Terraform Labs đã mang lại cảm giác nhẹ nhõm và lạc quan tạm thời cho các bên liên quan và nhà đầu tư.

Vấn đề pháp lý của Do Kwon vẫn tiếp tục

Mặc dù có tiến triển trong việc giải quyết vụ án dân sự với SEC, nhưng những thách thức pháp lý của Do Kwon vẫn chưa kết thúc. Hiện tại, Kwon đang được tại ngoại tại Montenegro, chờ đợi dẫn độ sang Hoa Kỳ hoặc Hàn Quốc, nơi anh ta bị cáo buộc có thêm các tội danh hình sự. Trong một diễn biến khác, SEC ban đầu đề xuất mức phạt nặng $5.3B để giải quyết vụ gian lận, đây cũng sẽ là khoản tiền phạt lớn nhất đối với một dự án tiền điện tử.

Giữa các thủ tục phá sản, Terraform Labs đã phản đối khoản phạt, yêu cầu mức phạt dân sự phù hợp hơn vì tài sản còn lại của họ chỉ khoảng $150M. Do đó, khi cuộc chiến pháp lý tiếp tục, tương lai của Kwon vẫn còn bấp bênh, với những hậu quả quan trọng đối với anh ta và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật