Giá Ethereum vượt $3.500, Solana và Avalanche tăng mạnh

Hai đồng tiền điện tử hàng đầu (theo vốn hóa thị trường) đang dẫn đầu đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử hôm nay.

Bitcoin và Ethereum đang tăng mạnh hôm nay – Ethereum đang tăng vọt do tin đồn rằng một quỹ giao dịch trao đổi theo dõi ETH có thể sớm ra mắt tại thị trường Mỹ.

Giá của Bitcoin đã chạm mức $70.000, kích hoạt một làn sóng thanh lý, trong khi ETH được giao dịch trên $3.500.

Nhưng hai đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường không phải là những đồng tiền duy nhất ghi nhận mức tăng lớn. Toàn bộ thị trường tiền điện tử đang đi lên, với Solana và Avalanche là những người chiến thắng hàng đầu.

Solana – đồng tiền lớn thứ năm theo vốn hóa thị trường, tăng hơn 8% trong ngày qua và hiện đang được giao dịch ở mức $184.17.

Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn chưa đạt được mức đỉnh kỷ lục của năm 2021, cần phải tăng thêm 29% nữa để chạm đến mức $259.9.

Avalanche cũng đang tăng trưởng mạnh: trong số 20 đồng tiền và mã thông báo hàng đầu, đây là đồng tiền hoạt động tốt nhất, tăng gần 9% trong 24 giờ. Hiện tại nó có giá $38.24. Đồng tiền này, được chạy trên mạng lưới được các nhà phát triển sử dụng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps), đã gây chú ý vào năm ngoái khi J.P. Morgan thông báo rằng họ đã sử dụng blockchain của Avalanche để biến đổi tài sản thành token trong các danh mục đầu tư.

Trong danh sách các loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, giá của Uniswap (UNI), Pepe và Lido DAO (LDO) cũng tăng vọt với mức tăng lần lượt là 18%, 20% và 21% trong 24 giờ.

Ethereum – loại tiền điện tử lớn thứ hai, hiện đang tăng 14% trong ngày qua, với mức giá $3.511. Tài sản này tăng vọt dựa trên tin tức rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan quản lý lớn nhất của Phố Wall, có thể sắp phê duyệt một ETF theo dõi ETH.

Một công cụ đầu tư như vậy sẽ cho phép mọi người tiếp xúc với loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường thông qua các cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán truyền thống.

SEC đã phê duyệt 11 ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 1 nhưng vẫn chưa rõ ràng về việc phê duyệt một ETF tương đương với ETH. Một danh sách dài các công ty lớn của Phố Wall đã nộp giấy tờ để phát hành ETF theo dõi ETH, bao gồm BlackRock, Grayscale và VanEck.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật