Giá ETH tăng nhẹ sau khi các quỹ ETF Ethereum được phê duyệt, tuy nhiên cũng có khoảng $80M lệnh long bị thanh lý

Giá Ethereum tăng nhẹ trong 24 giờ qua, sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt các quỹ đầu tư theo chứng khoán (ETF) dành cho Ethereum. Tính đến 4 giờ chiều ET (20:00 UTC) thứ Sáu, Ethereum được giao dịch ở mức $3.740, tăng 1,76% so với ngày hôm trước. Trong cùng kỳ, Bitcoin tăng 3,33% lên mức $69.062, sau khi giảm 2,35% vào ngày hôm trước, theo dữ liệu từ The Block Prices.

Xu hướng này cho thấy sự lạc quan về các quỹ ETF Ethereum tiếp tục hỗ trợ đồng tiền này, bất chấp sự lao dốc của thị trường tiền điện tử nói chung vào ngày hôm qua.

Các nhà giao dịch dường như đang tận dụng sự hưng phấn đối với Ethereum. Theo Coinglass, một công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử, sau khi có thông báo phê duyệt 8 quỹ ETF Ethereum vào chiều muộn thứ Năm, đã có $80.3M trong các lệnh long bị thanh lý. Lệnh long là lệnh mua một tài sản với kỳ vọng bán lại ở mức giá cao hơn trong tương lai.

Không chỉ Ethereum hưởng lợi từ tin phê duyệt quỹ ETF, các bên khác trong lĩnh vực tiền điện tử cũng được hưởng ứng. Theo DeFiLlama, một công cụ theo dõi dữ liệu DeFi, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap ghi nhận khối lượng giao dịch hàng ngày là $5.52B, tăng 94,91% trong 24 giờ qua, sau quyết định của SEC.

Giám đốc vận hành của NEAR Protocol, Chris Donovan, cho rằng việc phê duyệt các quỹ ETF Ethereum gần đây sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử theo thời gian.

Ông Donovan nói thêm: “Tôi cho rằng điều quan trọng nhất là cuối cùng, nó đại diện cho sự khởi đầu của một sự thay đổi trong cách thức mà chính quyền Hoa Kỳ hiện tại đang hành xử đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn trước đây rất thù địch.”

“Đó là một sự thay đổi động lực rất lớn trong một thời gian ngắn và là dấu hiệu cho thấy chính quyền Hoa Kỳ đang thay đổi thái độ đối với tiền điện tử và tài sản tiền điện tử. Có rất nhiều sự phấn khích về sự chấp thuận này và việc giao dịch có thể bắt đầu,” Donovan nói thêm.

Tuy nhiên, có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để các quỹ ETF Ethereum bắt đầu giao dịch.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật