Giá của token ZRO giảm 17% do tranh cãi về việc phân phối token của LayerZero không được coi là airdrop

Sau khi ra mắt vào ngày 20 tháng 6, ZRO đã tăng vọt 15,15% chỉ trong vòng 20 phút trước khi giảm mạnh 22% do mọi người tranh luận liệu cơ chế quyên góp là thiên tài hay chỉ là cái cớ để đánh thuế.

token ZRO

Giao thức tương tác đa chuỗi LayerZero vừa ra mắt token mới LayerZero (ZRO) đã giảm 17% chỉ một ngày sau khi phát hành. Điều này xảy ra khi người sáng lập LayerZero bảo vệ tiêu chí quyên góp gây tranh cãi để yêu cầu token, một số người ví như “thuế”.

Một số khác lại không đồng ý và cho rằng cơ chế này có thể là bước đi đúng đắn để giải quyết các vấn đề đeo bám các đợt airdrop gần đây.

Khi ra mắt vào ngày 20 tháng 6, ZRO đã tăng vọt 15,15% lên $4.71 chỉ trong vòng 20 phút trước khi giảm 22% trong vòng hai giờ, đây là mô hình thường thấy trong các đợt airdrop khi người nhận bán tháo token mới nhận được của họ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, việc ra mắt ZRO đi kèm với tranh cãi riêng biệt. LayerZero yêu cầu người dùng muốn nhận token phải quyên góp một khoản tiền nhỏ cho mỗi token ZRO.

LayerZero dự báo rằng các khoản quyên góp sẽ mang lại khoảng $18.5M được quyên góp cho Protocol Guild, một cơ chế tài trợ tập thể cho các nhà phát triển Ethereum. Động thái này đã vấp phải làn sóng phản đối từ cộng đồng tiền điện tử khi người dùng cho rằng việc phải ‘nộp thuế’ sẽ thay đổi bản chất của airdrop thành thứ gì đó giống như đợt chào bán ban đầu (ICO) hơn.

Người dùng đổ xô vào bài đăng của LayerZero với các bình luận bao gồm ‘Đây có phải là một trò đùa không?’ và ‘tại sao bạn không trả tiền cho việc đó?

LayerZero kiên quyết khẳng định việc phân phối token gần đây “không phải là airdrop”.

Trong tuyên bố ngày 20 tháng 6, LayerZero cho rằng airdrop không còn đóng góp vào “các mục tiêu phân phối công bằng, xây dựng cộng đồng và sức khỏe giao thức, vốn là những lý do ban đầu để airdrop ra đời”.

Điều này chủ yếu là do những người nhận token “ít hoặc không quan tâm” đến thành công lâu dài của dự án, vì sự gia tăng trong hoạt động farming airdrop và các thực thể Sybil, đề cập đến các thực thể tạo và sử dụng một số lượng lớn ví để farming airdrop.

Đồng sáng lập LayerZero – Bryan Pellegrino dường như đã dành cả ngày để bảo vệ việc ra mắt token, lặp lại rằng không ai được quyền nhận token và nếu người dùng không muốn quyên góp, họ nên hạn chế yêu cầu.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật