Giá của Friend.tech đã giảm mạnh sau khi đồng sáng lập ẩn danh của họ – Racer đăng bài trên mạng xã hội bày tỏ mong muốn rời khỏi Base

Token gốc của mạng xã hội Web3 Friend.tech đã giảm mạnh hôm nay sau khi đồng sáng lập bí ẩn của giao thức – Racer, công khai bày tỏ mong muốn rời khỏi Base, mạng lưới Ethereum Layer-2 do Coinbase tạo ra và đang lưu trữ dự án.

Racer viết trên X: “Thưởng cho thiết kế hệ thống: Nếu bạn có thể tìm ra cách di chuyển Friend.tech ra khỏi Base mà không gây ra các vấn đề lớn cho người dùng và hoạt động đủ tốt để chúng tôi quyết định sử dụng nó, chúng tôi sẽ trả bạn $200.000.”

Theo Racer, mối quan hệ giữa nhóm Friend.tech với Base không được suôn sẻ. “Các nhà đầu tư Farcaster đã công kích chúng tôi dữ dội khi chúng tôi ra mắt vì họ hiểu lầm về những gì chúng tôi đang làm. Họ gây sức ép mạnh mẽ lên nhóm và người dùng của họ, và mối quan hệ đi xuống dốc kể từ đó khi chúng tôi bị xa lánh khỏi mọi thứ dành cho cộng đồng Base.” Racer viết trong một bài đăng khác.

Đáp lại, Jesse Pollak – người đứng đầu Base tại Coinbase, đã đăng một bài ngoại giao, thừa nhận rằng nhóm Friend.tech cảm thấy bị cô lập và ngắt kết nối với một số phân nhánh nhất định trong hệ sinh thái Base và Ethereum. “Tôi sẽ buồn nếu nhóm quyết định rời khỏi Base, nhưng tôi cũng tôn trọng và sẽ hỗ trợ bất kỳ con đường nào – đó là vẻ đẹp của nền kinh tế phi tập trung, trên chuỗi khối,” Pollak viết.

Theo trang giá của The Block, token của Friend.tech, được ra mắt gần đây như một phần trong bản cập nhật phiên bản 2 của mạng xã hội, đã giảm mạnh sau bài đăng, ghi nhận mức giảm khoảng 20%.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật