Giá Chainlink (LINK) tăng vọt trong bối cảnh cập nhật về thanh toán Swift và sự ồ ạt các quỹ ETF Ethereum

Thị trường tiền điện tử nhìn chung khá ảm đạm hôm nay, nhưng giá LINK của Chainlink lại đang tăng mạnh nhờ một loạt tin tức tích cực.

Do các thị trường tài chính Mỹ tạm nghỉ lễ Tưởng niệm Liệt sĩ, kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần khiến cho hoạt động giao dịch của hầu hết các thị trường tiền điện tử trong tuần mới diễn ra khá trầm lắng. Tuy nhiên, có một tài sản kỹ thuật số đang bùng nổ. Đó là Chainlink (LINK).

Chainlink (LINK), đồng tiền điện tử lớn thứ 14 theo vốn hóa thị trường, đang là đồng tiền có hiệu suất tốt nhất trong top 40 đồng tiền điện tử tính đến thứ Hai. Theo dữ liệu từ CoinGecko, LINK đã tăng hơn 10% trong ngày qua và hiện đang được giao dịch ở mức $18.75.

LINK là token gốc của Chainlink, một dự án oracle được xây dựng trên Ethereum, được thiết kế để đưa thông tin vào và ra khỏi blockchain – và giữa các chuỗi – một cách an toàn.

Sự tăng vọt này có thể là kết quả của việc những người nắm giữ và ủng hộ LINK cảm thấy lạc quan trước tin tức Chainlink sẽ đồng trình bày với nền tảng thanh toán quốc tế Swift tại hội nghị Consensys diễn ra trong tuần này ở Austin, Texas.

Sự hợp tác giữa Chainlink và Swift, cho ra những kết quả đầu tiên vào mùa thu năm ngoái, được Chainlink tuyên bố là minh chứng cho việc cơ sở hạ tầng hiện tại có thể hợp nhất với thế giới blockchain mới.

Sergey Nazarov – đồng sáng lập dự án Chainlink, đồng thời cũng bày tỏ sự lạc quan rộng rãi đối với Ethereum và tất cả các tài sản kỹ thuật số trong dịp cuối tuần qua, sau khi các quỹ ETF (exchange-traded funds) của Ethereum được phê duyệt lịch sử, ông cho rằng đây “chỉ mới là sự khởi đầu.”

Ông nói: “Giống như nhiều hệ thống và giao thức ban đầu niêm yết Bitcoin và ETH, sau đó cuối cùng sẽ niêm yết nhiều token khác, đó thực sự là hướng đi mà chúng tôi đang hướng tới.” “Đây là dấu hiệu của một xu hướng rất rõ ràng rằng không chỉ Bitcoin, không chỉ ETH, mà nhiều token khác trên thế giới cuối cùng sẽ có được các quỹ ETF riêng, cho phép thị trường vốn toàn cầu lớn hơn tương tác với sản phẩm tài chính đó.”

Chainlink gần đây liên tục đón nhận tin vui, với việc mạng lưới của họ đạt được tiến triển trên chín blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, Arbitrum, Polygon và Base.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật