Giá Chainlink đạt đỉnh 6 tuần qua, liệu $20 có phải là mục tiêu tiếp theo?

Đợt tăng giá hai chữ số của LINK được hỗ trợ bởi hoạt động mạng lưới gia tăng và biểu đồ kỹ thuật lạc quan.

Giá Chainlink (LINK) tăng 7% vào ngày 24 tháng 5, bất chấp sự đi xuống của thị trường tiền điện tử nói chung. Hiện đang được giao dịch ở mức $17.04, LINK đã ghi nhận mức tăng ấn tượng 30% trong tháng 5, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu các yếu tố thúc đẩy cho một đợt tăng giá vượt qua $20 vẫn còn tồn tại.

Theo báo cáo của công ty phân tích thị trường Santiment vào ngày 24 tháng 5, các số liệu on-chain (trên chuỗi khối) đang cho thấy một bức tranh lạc quan cho LINK. Giá LINK đã vượt trội đáng kể so với các tiền điện tử khác, đạt mức cao nhất 6 tuần là $17.50 vào ngày 24 tháng 5.

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ giao dịch có lợi nhuận trên giao dịch lỗ của LINK hiện đang ở mức 11: 1, đây là tỷ lệ thuận lợi nhất kể từ ngày 8/12/2022. Điều này cho thấy hoạt động giao dịch trên mạng lưới LINK đang diễn ra tích cực và các nhà đầu tư đang lạc quan về triển vọng của LINK.

Dữ liệu bổ sung từ Santiment cho thấy hoạt động trên mạng Chainlink đã tăng kể từ giữa tháng 5. Biểu đồ dưới đây cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tương tác với blockchain Chainlink đã tăng từ 3.159 vào ngày 14 tháng 5 lên $11.304 vào ngày 22 tháng 5.

Trong khi đó, hoạt động phát triển cũng tăng vọt từ 421 kho lưu trữ GitHub duy nhất vào giữa tháng 4 lên giá trị hiện tại là 436. Điều này cho thấy các nhà phát triển đang tích cực xây dựng trên mạng Chainlink, đây là một dấu hiệu tích cực cho hệ sinh thái Chainlink.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy giá LINK đã bật lên từ đường hỗ trợ ngang của mô hình tam giác đi xuống ở mức $13 vào ngày 15 tháng 5, tăng 36% để thiết lập mức cao nhất 6 tuần tại $17,50 vào ngày 24 tháng 5.

Xu hướng tăng này cho thấy giá đã thoát khỏi mô hình tam giác giảm giá và đảo ngược các mức kháng cự quan trọng thành hỗ trợ, bao gồm vùng cản $15, trùng với cả đường trung bình động theo hàm mũ (EMA) 50 ngày và 200 ngày, cùng với EMA 100 ngày hiện đang ở mức $16. Các đường EMA này cung cấp vùng hỗ trợ mạnh cho LINK khi giá giảm.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng từ 36 lên 65 trong cùng kỳ. Điều này cho thấy phe mua đã kiểm soát giá, củng cố thêm sức mạnh của xu hướng tăng.

Hơn nữa, mô hình Giá trị ra/vào quanh giá (IOMAP) từ IntoTheBlock cho thấy LINK có mức hỗ trợ tương đối mạnh ở phía giảm giá so với mức kháng cự mà nó phải đối mặt ở phía tăng giá.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật