Hôm nay: Bitcoin (BTC) tăng nhẹ sau cú ‘lao dốc’ ngày 19/11

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, thị trường crypto hôm nay có phần khởi sắc so với hôm qua.

Vào thời điểm viết bài, BTC tăng nhẹ lên ngưỡng 58,5 ngàn USD, sự phục hồi của BTC kéo theo nhiều đồng tiền khác tăng giá, thị trường tràn ngập sắc “xanh”.

Dữ liệu tăng trưởng 24h qua theo CoinmarketCap

Giá BTC biến động mạnh, các nhà đầu tư trung lập với xu hướng tăng giá của BTC

Bên cạnh những tín hiệu khởi sắc của thị trường vào dịp cuối tuần thì dữ liệu nghiên cứu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp trung lập với xu hướng tăng giá của BTC.

Để hiểu các nhà giao dịch này đang theo xu hướng tăng hay giảm, người ta sẽ phân tích tỷ giá cơ bản của hợp đồng tương lai. 

Chỉ báo này thường được gọi là phí bảo hiểm tương lai, và nó đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm 5% –15% được mong đợi ở các thị trường lành mạnh, đó là tình huống được gọi là contango. Sự chênh lệch giá này là do người bán đòi nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn.

Lưu ý mức tăng trưởng đột biến lên 20% vào ngày 9/11 của Bitcoin (BTC) không phải ngẫu nhiên vì trước đó đồng tiễn kỹ thuật số này đã tích lũy mức tăng trưởng 14% trong 3 ngày. 

Khoảng thời gian ngắn ngủi của tâm lý lạc quan quá mức này đã rút lại ngay lập tức vì dần dần, bitcoin đã giảm trở lại. Nhìn nhận một cách khách quan thì nhiều nhà giao dịch có niềm tin tăng giá ở bitcoin nhưng họ cũng hiểu rõ những biến động của thị trường.

Như kenhbit.com đã đưa tin trước đó về sự nỗ lực vượt ngưỡng kháng cự ở thời điểm hiện tại, giá BTC được kỳ vọng phá vỡ nhiều kỷ lục trong quá khứ.

Đầu tiên chính là mốc 90.000 USD, tuy nhiên tất cả cũng chỉ là dự báo và phân tích trên nhiều cơ sở mà thôi.

Bài viết mới
Tin nổi bật