Giá BNB vượt mốc $700. Liệu đà tăng này có dừng lại?

Hoạt động trên BNB Chain và các sản phẩm phái sinh của BNB cho thấy đây là một đợt tăng giá mạnh, nhưng không còn dư địa để giá tăng thêm nữa.

hình ảnh token BNB

Biểu đồ BNB đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $723 vào ngày 6 tháng 6, nhưng sau đó nhanh chóng giảm xuống còn $705. Mặc dù có sự điều chỉnh này, BNB vẫn tích lũy được mức tăng ấn tượng 19% trong 6 ngày đầu tiên của tháng 6, vượt xa mức tăng 4,2% trên toàn thị trường tiền điện tử trong cùng kỳ. Các nhà giao dịch hiện đang đặt câu hỏi về tính bền vững của đợt tăng giá này và tìm kiếm các chỉ báo có thể hỗ trợ đà tăng giá hơn nữa cho giá BNB.

Sự tăng giá của BNB diễn ra đặc biệt bất ngờ khi mà Changpeng “CZ” Zhao – nhà sáng lập và cựu CEO của sàn giao dịch Binance, được cho là đã được chuyển đến một nhà tù liên bang ở California vào ngày 1 tháng 6 để bắt đầu thụ án 4 tháng tù cho các tội danh liên quan đến rửa tiền. Mặc dù số phận của CZ phần lớn đã được dự đoán sau khi bản án của tòa án được tuyên bố vào ngày 30 tháng 4, việc bị giam cầm của ông hạn chế đáng kể khả năng can thiệp vào chiến lược và quản trị của Binance.

Bất kể lý do nào đằng sau sự đột phá về giá, vốn hóa thị trường hiện tại của BNB là $108B, cao hơn 37% so với đối thủ cạnh tranh Solana ở mức $79B. Điều đáng để khám phá liệu hệ sinh thái của hai token này có hợp lý hóa sự khác biệt về giá trị này hay không. Tuy nhiên, một phần giá trị của BNB đến từ các chiết khấu được cung cấp trên các dịch vụ của Binance và quyền truy cập vào các ưu đãi độc quyền như Binance Launchpad.

Một số nhà phân tích cho rằng đợt tăng giá của BNB chủ yếu được thúc đẩy bởi đòn bẩy quá mức từ những người mua sử dụng các sản phẩm phái sinh, có thể là do các nhà giao dịch FOMO sử dụng đòn bẩy quá mức để mua vào. Tuy nhiên, bằng chứng thực tế lại mâu thuẫn với lý thuyết này, vốn được quan tâm nhiều hơn sau khi lượng hợp đồng mở BNB Futures vượt qua $1B lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 6.

Mặc dù lãi suất mở hợp đồng tương lai đo lường tổng số hợp đồng tổng hợp có sẵn, nhưng nó không cung cấp chỉ báo về việc liệu người mua hay người bán đang yêu cầu sử dụng đòn bẩy nhiều hơn. Mỗi hợp đồng phái sinh đều yêu cầu một người mua và một người bán với cùng kích thước và giá chính xác. Do đó, không nên chỉ dựa vào dữ liệu này để cho rằng đợt tăng giá 18% trong sáu ngày là do thị trường phái sinh thúc đẩy.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật