Giá Bitcoin tăng đột biến lên 69 nghìn đô la ATH trước khi giảm mạnh trở lại

BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới! Tuy nhiên, nó không tồn tại lâu …

Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69.000 đô la khi Ether tiếp tục đà tăng mạnh dài hướng tới 5.000 đô la sau khi đạt mức cao mới ở mức 4.868 đô la vào ngày tối qua. Tuy nhiên, ngay sau khi chạm mốc mới này, các nhà giao dịch đã bắt đầu chốt lời, dẫn đến mức giảm gần 7.000 đô la khiến giá BTC giảm xuống dưới 63.000 đô la.

Thật thú vị, sự bứt phá sáng nay được khởi xướng ngay khi một báo cáo từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy Chỉ số Giá tiêu dùng tăng mạnh 6,2% hàng năm , một con số cao nhất trong 30 năm.

Theo BLS, chi phí năng lượng tăng đã thúc đẩy CPI tăng nhưng trong ít nhất 6 tháng, các nhà phân tích đã theo dõi chi phí tăng của thực phẩm và các hàng hóa khác. Chỉ số CPI hiện tại là mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 1990. Lạm phát cơ bản, một con số bỏ qua tác động của giá hàng hóa tăng, cho thấy mức tăng 4,6%, mức chưa từng thấy kể từ năm 1991.

Dữ liệu CPI nổi bật với tỷ lệ lạm phát cao kỷ lục trong 30 năm. Nguồn: FRED

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng , Cục Dự trữ Liên bang và chính quyền Biden tiếp tục thông báo rằng tình hình đang “được kiểm soát” nhưng thị trường chứng khoán đã phản ứng tiêu cực với tin tức này.

Bất chấp những tin tức liên quan và sự sụt giảm nhẹ trên các thị trường truyền thống, giá BTC và Ether đã tăng, một động lực mà các nhà phân tích như Anthony Pompliano gọi là ” hành động giá không đối xứng “, nơi các nhà đầu tư nhìn thấy thị trường chứng khoán nóng đỏ và chính sách tiền tệ không bền vững của ngân hàng trung ương gây rủi ro đối với các tài sản như Bitcoin, các khoản đầu tư hấp dẫn và phòng ngừa rủi ro đối với vàng, đô la và lạm phát.

Theo biên tập viên kinh doanh của Cointelegraph, Sam Bourgi, Bitcoin được nhiều người coi là giải pháp thay thế “tiền cứng” tốt nhất cho các loại tiền tệ có chủ quyền và:

“Bitcoin đã vượt trội so với vàng, phương tiện phòng ngừa lạm phát được coi là phổ biến nhất, với mức lợi nhuận đáng kể tính đến thời điểm hiện tại, đã tăng hơn 130% so với mức giảm 4% của vàng”.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT: Nguồn: TradingView

Ngay sau khi đạt được những đỉnh cao mới lạ lùng này, giá của Bitcoin đã giảm trở lại mức 62.700 đô la, trước khi phục hồi nhẹ lên khoảng 64.500 đô la và hầu hết các altcoin đều chịu mức lỗ gần hai con số.

Mặc dù động thái giảm giá hiện tại chắc chắn sẽ gây sốc cho một số nhà đầu tư, nhưng việc điều chỉnh nhẹ sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là một thông lệ đối với Bitcoin.

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, chốt lời gần mức cao nhất mọi thời đại và yêu cầu kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn là những quy trình bình thường đối với hầu hết các loại tiền điện tử. Trên thực tế, lướt nhanh qua các cuộc thảo luận của nhiều nhà phân tích và nhà giao dịch trên Twitter cho thấy rằng BTC được kỳ vọng nhiều nhất sẽ xem xét lại các mức hỗ trợ thấp hơn ở mức 64.000 đô la trở xuống trước khi lấy lại đà tăng và tiến lên cao hơn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,91 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,9%.

Nguồn: Cointelegraph
Bài viết mới
Tin nổi bật