Giá Bitcoin sẽ thế nào khi khối lượng giao dịch ETP giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng?

Bitcoin đang quay trở lại để test mức kháng cự quan trọng vẫn chưa bị phá vỡ kể từ đầu năm. Khi quý đầu tiên của năm 2022 sắp kết thúc, BTC đang test mức $44.600 lần thứ 4 vào hôm nay, nhưng liệu nó có thành công hay không là một câu hỏi khác vì mức này vẫn bất bại theo lịch sử.

Hành động giá BTC | NguồnTradingView

Các sản phẩm Bitcoin khởi sắc hơn

Thêm vào đó, sự quan tâm của giới đầu tư bán lẻ và tổ chức nói chung giảm đáng kể trong tháng. Bắt đầu từ tháng 10/2021, khối lượng giao dịch ETP (sản phẩm giao dịch hoán đổi) giảm mạnh từ $800 triệu xuống $259 triệu vào tháng 3.

Tổng khối lượng hàng ngày trên tất cả các loại sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số giảm trung bình 29,6% từ tháng 2 đến tháng 3, với quỹ Digital Large Cap của Grayscale giảm nhiều nhất là 54,2%.

bitcoin

Khối lượng trung bình hàng ngày của các sản phẩm tín thác | Nguồn: CryptoCompare

Mặc dù hành động giá của ETH và BTC biến động tương đương nhưng khối lượng giao dịch của GBTC không lao dốc khủng khiếp như quỹ tín thác Ethereum của Grayscale. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đặt niềm tin vào khả năng phục hồi của Bitcoin cao hơn đáng kể so với ETH. Một bằng chứng khác là trong khi giá Bitcoin đang quay trở lại các mức cao từ đầu năm đến nay, ETH vẫn chưa làm được như vậy.

Điều này khá bất ngờ vì xét về lợi nhuận ETH đang vượt xa Bitcoin trên mọi mặt.

Bitcoin  ETH

Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) cho biết trạng thái của nguồn cung có lời hoặc thua lỗ. Khi chỉ báo trên 1, số lượng coin bán ra được cho là có lãi vì nó được mua với giá thấp hơn.

Vào ngày 26/3, SOPR Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong 2 tháng là 1,01 khi giá tiến gần hơn đến việc thiết lập đỉnh cục bộ mới. Mặt khác, tuy ETH không tạo ra bất kỳ mức cao mới nào, nhưng đang ghi nhận giá trị 1,02.

bitcoin

SOPR của Bitcoin và ETH | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, lãi/lỗ ròng chưa thực hiện cũng cho thấy các kết quả tương tự khi ETH đang tiến gần hơn đến vùng niềm tin tăng giá trong khi vua crypto vẫn thấp hơn nhiều.

bitcoin

NUPL của Bitcoin và ETH | Nguồn: Glassnode

Tóm lại, các nhà đầu tư ETH đang có lợi nhuận về mặt kỹ thuật, nhưng danh hiệu kho lưu trữ giá trị của Bitcoin giúp nó duy trì nhu cầu của cả nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật