Giá Bitcoin phục hồi khiến phe bán khống thua thiệt khi thị trường tiền điện tử hồi phục

Hơn $92M tiền thanh lý vị thế đã diễn ra trong ngày qua, phần lớn tác động đến các vị thế bán khống.

bitcoin

Sau một khởi đầu tuần khó khăn, thứ Ba đã chứng kiến sự phục hồi nhẹ nhàng trên toàn thị trường tiền điện tử, với gần như tất cả các token trong top 100 đồng tiền theo vốn hóa thị trường đều tăng so với ngày trước đó. Nhưng sự tăng giá đột ngột này đã kích hoạt hơn $92M thanh lý vị thế trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinGlass, trong đó $62M thuộc về các vị thế bán khống.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá Bitcoin đang giao dịch tăng 2,7% lên $61K và giá Ethereum tăng 1,8% lên $3.394 so với 24 giờ qua. Các đồng tiền hoạt động tốt nhất trong ngày qua bao gồm các meme coin Pepe và Dogwifhat, lần lượt tăng 14,2% và 13%, cũng như token Notcoin tập trung vào trò chơi điện tử, tăng 9,5%.

bitcoin tăng

Tuy nhiên, tin tốt cho thị trường nói chung lại là tin xấu đối với các nhà đầu tư nắm giữ vị thế bán khống. Theo dữ liệu, trong 24 giờ qua, đã có 33.296 nhà giao dịch bị thanh lý vị thế. Thậm chí, ngay cả các nhà giao dịch lạc quan cũng gặp phải một số biến động, với khoảng $30.6M vị thế mua cũng bị thanh lý trong ngày qua.

Khi giá trị của khoản đặt cược của nhà giao dịch về việc giá của một tài sản tăng lên hay giảm xuống vượt quá ký quỹ được thiết lập trước, vị thế của nhà giao dịch đó sẽ bị thanh lý.

Theo sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, trong hai tuần qua, giá của đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới này liên tục giảm và chạm mức thấp nhất là 59.780 USD vào hôm qua.

Nhiều yếu tố đã gây áp lực giảm giá đối với Bitcoin – từ việc bán tháo BTC bị tịch thu của Đức đến những dự đoán về việc di chuyển của số lượng lớn Bitcoin bị đóng băng từ sàn giao dịch tiền điện tử Mt. Gox đã thất bại. Tuy nhiên, một số nhà phân tích đang tranh luận liệu giá của BTC đã chạm đáy hay chưa.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật