Giá Bitcoin lao dốc khi gần $300M lệnh long bị thanh lý

Giá Bitcoin, Ethereum và các tiền điện tử hàng đầu khác bất ngờ lao dốc vào chiều thứ Sáu, dẫn đến một lượng lớn các lệnh long bị thanh lý gần $300M.

Theo dữ liệu từ CoinGlass, chỉ trong 1 giờ qua, tổng cộng khoảng $285M giá trị các vị thế long tiền điện tử đã bị thanh lý, cùng với $12M vị thế short. Mở rộng sang dữ liệu theo ngày, có tổng cộng $399M giá trị các vị thế long bị thanh lý trong 24 giờ qua, cộng thêm $47M vị thế short.

Bitcoin đã giảm giá từ mức trên $71K xuống dưới $69K chỉ trong khoảng 40 phút, trong khi Ethereum lao dốc từ $3.8K xuống dưới $3.65K Cả hai đồng tiền đều đang bắt đầu phục hồi.

Trước đó trong ngày, thị trường tiền điện tử đã không mấy biến động trước báo cáo dữ liệu việc làm nóng hơn dự kiến từ Bộ Lao động Mỹ.

Giám đốc Phái sinh của Amberdata – Greg Magadini, nói với Decrypt rằng: “Các tài sản cứng đang chịu thiệt hại do khả năng lãi suất của Fed sẽ được duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn”, đồng thời chỉ thị đến số liệu việc làm của thứ Sáu.

Ông nói thêm rằng sau khi phê duyệt các quỹ giao dịch spot của Ethereum, hợp đồng mở đối với hợp đồng tương lai Ethereum đã tăng đáng kể. Magadini cho biết điều đó có thể đẩy giá xuống cận nhất bước khi sử dụng đòn bẩy, nếu giá Ethereum không theo kịp với các vị thế long đặt cược vào đà tăng.

Trong số các tiền điện tử, meme coin là những đồng tiền chứng kiến mức giảm mạnh nhất vào thứ Sáu. BONK dựa trên Solana đã giảm 9% trong giờ qua xuống còn $0,00002745, cho thấy mức giảm 16,7% về giá trong ngày qua. Dogwifhat và Pepe dựa trên Ethereum mỗi loại đều giảm 13% trong cùng khoảng thời gian đó.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall tương đối ổn định hơn. Chỉ số S&P 500 đã tăng nhẹ 0,07% vào giữa ngày, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tập trung vào công nghệ giảm nhẹ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật