Giá Bitcoin, Ethereum giảm mạnh khi gần $500M vị thế tiền điện tử bị thanh lý

Vào đêm muộn thứ Hai, các vị thế mua dài trên Ethereum, Bitcoin, Dogecoin và các đồng tiền khác đã bị “rekt” nặng nề, tiếp tục đà giảm từ trước đó.

Vào đêm muộn thứ Hai, trong khi giá của Bitcoin, Ethereum và các tiền điện tử khác vẫn giảm sâu, các nhà đầu tư đã chứng kiến gần nửa tỷ USD giá trị các vị thế bị thanh lý trong 24 giờ. Theo dữ liệu tổng hợp từ thị trường tiền điện tử của CoinGlass, trong số $489M bị thanh lý, phần lớn hơn $432M đến từ các vị thế mua dài.

Trong khoảng 12 giờ qua, phần lớn các lệnh thanh lý diễn ra khi giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là $64.548 và giá ETH giảm xuống $3.384 vào đêm muộn thứ Hai, khiến cả hai đồng tiền này đều giảm hơn 5% so với bảy ngày trước đó.

Con số thanh lý qua đêm tiếp tục đà gia tăng so với ngày hôm qua, với tổng trị giá $290M, chủ yếu là các vị thế mua dài.

Theo CoinGlass, khoảng 200.000 nhà giao dịch đã bị thanh lý trong ngày qua. Theo số liệu của trang web, lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất xảy ra trên Binance, với giá trị $6.4M cho một lệnh mua dài Ethereum.

Tính biến động cao của tiền điện tử – ngay cả với sự tham gia mạnh mẽ của các nhà đầu tư tổ chức đối với Bitcoin – thường dẫn đến các lệnh thanh lý cưỡng buộc do giá biến động mạnh, thách thức kỳ vọng hoặc hy vọng của người nắm giữ.

Ví dụ, vào tháng 5, giá Bitcoin và Ethereum tăng vọt đã khiến hơn $300M các vị thế bán khống bị thanh lý, tiếp theo đó là một đợt tăng tương tự đối với các vị thế mua dài chỉ vài tuần sau đó.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật