Giá Bitcoin có thể sớm tăng vọt nhờ mẫu hình nến búa tăng

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi sát sao cách đóng cửa biểu đồ tuần của Bitcoin vào ngày 12 tháng 5 để tìm kiếm dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm giá đã kết thúc.

Các nhà giao dịch Bitcoin đang chú ý đến một nến búa tăng xuất hiện trên biểu đồ giá tuần của Bitcoin – họ cho rằng đây có thể là dấu hiệu đảo chiều của xu hướng giảm giá trong tháng qua.

“Bitcoin dường như vẫn đang chuẩn bị để bùng nổ để lên cao hơn”, Jan Happel và Yana Allemann, nhà sáng lập của công ty phân tích thị trường Glassnode, đã viết trên tài khoản chung của họ trên một bài đăng vào ngày 9 tháng 5.

Họ lưu ý rằng biểu đồ giá Bitcoin đã đóng cửa vào ngày 5 tháng 5 với một nến búa tăng – tên gọi được đặt cho mẫu hình nến có thân nến nhỏ trên một đường dài và mỏng.

“Nến búa tăng trên biểu đồ tuần của Bitcoin cho thấy sự đảo chiều sắp xảy ra”, nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh Mister Crypto nói thêm.

Điều này có thể báo hiệu một sự đảo chiều vì giá đã bị đẩy xuống đáng kể trong 7 ngày, nhưng phe mua đã chủ động đóng nến gần giá mở cửa, cho thấy sự thay đổi tâm lý thị trường.

Negentropic cho biết: “Do đó, sự thoái lui của tuần này có vẻ như là một sự điều chỉnh lành mạnh trước khi tăng cao hơn. Các đợt điều chỉnh thường kéo giá giảm 50% hoặc 61,8% so với đà tăng trước đó.”

Nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh Rekt Capital giải thích trong một bài đăng ngày 9 tháng 5 rằng bóng nến dưới dài thường đóng vai trò then chốt trong việc chấm dứt các đợt điều chỉnh giảm hơn 20% của Bitcoin trong khoảng một năm rưỡi qua.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, Bitcoin đóng cửa tuần kết thúc ngày 5 tháng 5 ở mức $64.109. Tăng 20% so với mức này sẽ vượt qua mức cao nhất mọi thời đại hiện tại của nó, đạt $76.822.

Tuy nhiên, nhà giao dịch tiền điện tử Mags dự đoán rằng giá Bitcoin có thể sẽ thấp hơn một chút so với ước tính đó, nhưng không nhiều.

“Nếu giá giữ được mức hiện tại, điểm dừng tiếp theo sẽ là khoảng $72.000”, ông tuyên bố với 73.300 người theo dõi trên X vào ngày 9 tháng 5.

Mặc dù mẫu hình nến đơn lẻ này được các nhà giao dịch coi là tín hiệu tăng giá, nhưng hầu hết đều chờ đợi xác nhận về sự thay đổi hướng đi ở nến tiếp theo.

Do đó, các nhà giao dịch sẽ theo dõi cách biểu đồ Bitcoin đóng cửa cho tuần của ngày 12 tháng 5.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật