Giá Bitcoin ‘bị bao vây’ ở mức $42.000 khiến 30% nguồn cung BTC chuyển từ lãi thành lỗ

Khoảng 30% nguồn cung Bitcoin hiện đang bị thua lỗ theo ghi nhận của nền tảng phân tích Glassnode. Điều này đã kết thúc trong một đợt tăng giá trở lại hai lần kể từ tháng 3 năm 2020.

Những người bán Bitcoin phải đối mặt với một tuần quan trọng theo nhiều cách khác nhau. Khi mức giá 42.000 USD/BTC khơi lại một cuộc chiến quen thuộc.

Nhiều ý kiến ​​trái chiều về cơ hội phục hồi

Nhìn lại hiệu suất giá trong lịch sử, Glassnode tiết lộ rằng một khi 30% nguồn cung đi “ở dưới mức lỗ”. Nhiều nhà phân tích cho rằng sự phục hồi giá thường xảy ra.

“Khi phe gấu gây áp lực lên nhóm người nắm giữ lợi nhuận. Những người đầu cơ giá tăng Bitcoin đang bảo vệ mức quan trọng trong lịch sử của chỉ số Phần trăm nguồn cung trong lợi nhuận”. Nhân viên đã giải thích trong ấn bản mới nhất The Week Onchain.”

“Mức độ ‘cung nặng hàng đầu’ này đã được bảo vệ trong hai trường hợp suốt vài năm qua.”

Đây là sự cố thị trường hậu Covid kể từ tháng 3 năm 2020, kèm theo hậu quả của cuộc đàn áp ở Trung Quốc. Mức lỗ 30% dẫn đến một động thái tăng giá đối với giá giao ngay trong cả hai trường hợp.

Phần trăm nguồn cung bitcoin trong biểu đồ có chú thích lợi nhuận (ảnh chụp màn hình). 
Nguồn: Glassnode

Tiếp tục, Glassnode thừa nhận rằng kết quả tương tự vẫn chưa được đảm bảo trong khoảng thời gian này.

“Phản ứng từ cấp độ này có thể sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về hướng trung hạn của thị trường Bitcoin”. Bản tin tiếp tục.

“Sự yếu kém hơn nữa có thể thúc đẩy những người bán dưới nước này cuối cùng đầu hàng. Trong khi một xung lực tăng giá mạnh có thể giúp giải tỏa tâm lý. Nó rất cần thiết và đưa nhiều tiền hơn trở lại thành lợi nhuận chưa thực hiện.”

Những người khác lạc quan hơn, với nền tảng trực tuyến CryptoQuant đồng nghiệp đang mong đợi một kết quả tăng giá.

“Đợt tăng giá vào tháng 7 chỉ mới bắt đầu khi trước đó nó đã tăng lên các mức này. Những dấu hiệu tăng giá đang tích cực chuẩn bị cho đợt chạy mới”, một bài đăng trên blog lập luận về tỷ lệ lãi – lỗ.

“Một thị trường do kẻ lừa đảo chiếm lĩnh”

Trước đó, theo trang tin tức chính thống cho rằng cả những người nắm giữ dài hạn (LTH) và những người khai thác. Đều tiếp tục kiên quyết giải quyết khi nói đến việc bảo toàn tài sản của họ.

Với những người nắm giữ ngắn hạn (STH) – được Glassnode định nghĩa là dòng tiền coin di chuyển trong 155 ngày qua. Hiện đang chiếm ở mức thấp so với tỷ trọng của nguồn cung tổng thể. Hy vọng vẫn là điều tồi tệ nhất của sự đầu cơ sau mức cao nhất mọi thời đại đã và đang biến mất.

“Nguồn cung do nhóm này nắm giữ ở mức ~ 3 triệu BTC, mức thấp tương đối trong lịch sử và mức cho thấy sự thống trị của các HODLer”. Bản tin tiếp tục.

“Điều này đã có hiệu lực kể từ sự kiện xóa trung bình vào tháng 5 năm 2021. Mức cung STH thấp là điển hình của xu hướng giảm giá, vì các đồng tiền cũ vẫn không hoạt động. Các đồng tiền trẻ hơn được tích lũy từ từ bởi những người mua có niềm tin cao.”

Nguồn cung bitcoin do STHs nắm giữ so với biểu đồ chú thích LTHs (ảnh chụp màn hình). 
Nguồn: Glassnode
Bài viết mới
Tin nổi bật