Giá ApeCoin ($ APE) của BAYC giảm 80% vào ngày đầu tiên giao dịch

Mã thông báo ApeCoin được airdrop cho chủ sở hữu Bored Ape NFT có một khởi đầu khó khăn, giảm từ $ 39,40 xuống còn $ 6,48. Hiện tại, giá ApeCoin đang dao động trong khoảng $ 10- $ 20. Khối lượng pha loãng hoàn toàn (FDV) đã tăng hơn 10 tỷ và vốn hóa thị trường là gần 2 tỷ.

APE là một token ERC-20 trên Ethereum, là token quản trị cho ApeCoin DAO, một tổ chức phi tập trung tự quản đang được xây dựng, cho người dùng quyền biểu quyết thông qua việc nắm giữ token.

APE cũng nhanh chóng được các sàn giao dịch lớn như Binance, Coinbase, FTX, Huobi, OKX, Kraken, Gemini,… thông báo niêm yết đồng loạt. Nhiều sàn DEX như Uniswap, SushiSwap,… cũng đã mở pool thanh khoản cho APE.

Vào khoảng 07:30 PM ngày 17/03, người sở hữu các NFT Bored Ape đã có thể vào claim token, và APE sau đó đã được niêm yết trên sàn.

Danh sách ApeCoin (APE) trên các sàn giao dịch

Nền tảng phân tích chuỗi khối Nansen đã báo cáo rằng các giao dịch của ApeCoin (APE) dẫn đến phí gas của Ethereum tăng cao hơn, với mức trung bình có thời điểm tăng lên 340gwei.

Yuga Labs đang áp dụng mã thông báo ApeCoin cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình. Mục đích là phát triển một cộng đồng phi tập trung đi đầu trong nền kinh tế web3. Mã thông báo sắp được niêm yết đầu tiên trên các sàn giao dịch tiền điện tử như FTX, Coinbase và Binance vào thứ Năm.

Những người nắm giữ NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và Mutant Ape Yacht Club sẽ nhận được một phần nguồn cung cấp ApeCoin thông qua airdrop. Chủ sở hữu Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) có thể yêu cầu khoảng 10.094 APE trên mỗi NFT, trong khi chủ sở hữu Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape (MAYC) sẽ chỉ có thể yêu cầu khoảng 2.042 APE trên mỗi NFT.

Theo trang web ApeCoin: “9,75% mã thông báo sẽ do Yuga Labs nắm giữ, 14% sẽ được trao cho những người đóng góp ra mắt, 8% sẽ được trao cho bốn nhà sáng lập của Yuga Labs và 6,25% khác đang được quyên góp cho Jane Goodall Legacy Foundation.”

Theo dữ liệu từ Etherscan, những người nắm giữ NFT đã yêu cầu hơn 38 triệu ApeCoin. Ngoài ra, giá sàn của BAYC và MAYC đã giảm nhanh chóng sau đợt airdrop mở bán.

Người đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, giải thích về những tiến bộ của hệ sinh thái Web3, cho biết: “Hôm nay chúng tôi đang làm cho ‘Câu lạc bộ’ lớn hơn với ApeCoin. Web3 đang được tích hợp vào nghệ thuật, âm nhạc và văn hoá của chúng ta ngày càng nhiều hơn và tất cả đều bắt đầu từ cộng đồng. Tôi tin rằng cộng đồng này sẽ xây dựng, mở rộng, hợp tác và phá vỡ một cách rộng rãi.”

Giá APE giảm 80% vào ngày đầu tiên niêm yết

Ngày đầu tiên diễn ra không mấy suôn sẻ đối với những người nắm giữ APE vì giá APE giảm mạnh vài giờ sau khi niêm yết. Vào thời điểm viết bài, APE coin đang giao dịch ở mức 7,6 đô la với giá trị vốn hóa thị trường là 2,1 tỷ đô la.

Đồng tiền này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 39,4 đô la trước khi giảm xuống mức thấp nhất là 6,4 đô la.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật