Geist Finance (GEIST) là gì? Thông tin chi tiết token GEIST.

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án Geist Finance một mảng lending nằm trong hệ sinh thái của Fantom, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Geist là gì?

Geist là một giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung không lưu giữ, nơi người dùng có thể tham gia với tư cách là người gửi tiền hoặc người đi vay. Người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho thị trường để kiếm thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay theo kiểu thế chấp quá mức (vĩnh viễn) hoặc không thế chấp (thanh khoản một khối).

Điểm nổi bật của Geist

Geist Finance là một giao thức hướng tới sự phát triển của thị trường Lending (cho vay), hoạt động theo cơ chế của Aave. Người dùng có thể vay hoặc cho vay nhiều loại tài sản với nhiều mức lãi suất thay đổi khác nhau.

Các mức lãi suất khi sử dụng được tính theo thuật toán dựa trên hiệu suất sử dụng của các pool lending. Việc định giá tài sản sẽ được xác định bằng Chainlink và Band oracle. Khi người cho vay giảm xuống dưới tỷ lệ tài sản đảm bảo bắt buộc, một số gợi ý sẽ được cung cấp cho người thanh lý trả khoản vay dưới thế chấp. Như với Aave, bất kỳ ai cũng có thể tự do thanh lý. Không giống như Aave, đối với Geist thì không hỗ trợ cho vay lãi suất ổn định.

Các tính năng của GEIST

Geist hiện đang cung cấp cho người dùng các giải pháp Lending, Borrowing, Staking (hiện chỉ có thể stake GEIST token)  Locking.

Lending

Cho vay có thể giúp bạn kiếm được bao nhiêu ?

Chủ sở hữu gửi gTokens nhận được thu nhập liên tục, đổi mới với các điều kiện thị trường dựa trên:

 • Việc trả lãi suất cho vay – người gửi tiền chia sẻ lãi suất trả của người vay tương ứng với thời gian lãi suất vay bình quân so với lãi suất sử dụng. Việc sử dụng dự trữ càng cao thì lợi suất cho người gửi tiền càng cao.
 • Phí Flash Loan – người gửi tiền nhận được một phần phí Flash Loan tương ứng với 0,09% khối lượng Flash Loan.

Mỗi tài sản có thị trường cung và cầu riêng với APY (Lợi tức phần trăm hàng năm) riêng của nó, sẽ phát triển theo thời gian.

Có cần số tiền tối thiểu hoặc tối đa để gửi tiền?

Bạn có thể gửi bất kỳ số tiền nào bạn muốn, không có giới hạn tối thiểu hoặc tối đa. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tính đến việc với số tiền thực sự thấp, có thể chi phí giao dịch của quá trình cao hơn thu nhập dự kiến. Bạn nên cân nhắc điều này khi gửi số tiền rất thấp.

Borrowing (vay)

Bạn có thể vay bao nhiêu?

Số tiền tối đa bạn có thể vay phụ thuộc vào giá trị tài sản bạn đã gửi và khả năng thanh khoản hiện có. Bạn có thể tìm thấy mọi tài sản thế chấp có sẵn và các thông số cụ thể của nó để vay trong phần thông số rủi ro.

Staking and Locking

Staking GEIST

Staking GEIST giúp bạn nhận được 50% doanh thu giao thức và bạn có thể Unstake bất cứ khi nào bạn muốn.

Locking GEIST

Cũng giống như staking, với locking bạn sẽ nhận được một phần phí giao thức và cũng sẽ nhận được phí phạt từ những người unlock sớm. Vì để nhận được phần thường từ tính năng Locking thì bạn phải chấp nhận bị lock Geist token trong 3 tháng và không thể unlock sớm. 

Thông tin GEIST Token

Token Use Case

GEIST là token dùng để: 

 • Staking trong các pool thanh khoản.
 • Làm incentives cho người dùng tham gia cung cấp thanh khoản vào các pool, người đi vay và người cho vay, các cộng đồng DeFi.
 • Làm airdrops cho người dùng.

Key Metrics 

 • Token Name: Geist Finance
 • Ticker: GEIST
 • Blockchain: Fantom Opera
 • Token Standard: FRC20
 • Contract: 0xd8321aa83fb0a4ecd6348d4577431310a6e0814d
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 1,000,000,000 GEIST

Token Allocation

 • Incentives for lenders and borrowers: 40%
 • Incentives for GEIST/FTM LPs: 20%
 • Airdrops & Incentives for DeFi communities: 20%
 • Team: 20%

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: C98wallet

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : SpookySwap.

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá GEIST đang được giao dịch ở mức quanh 0.43USD.

Roadmap

Updating..

Đội ngũ

Dự án bảo mật thông tin đội ngũ

Nhà đầu tư và đối tác

UPdating..

kênh thông tin cộng đồng

Geist Finance: https://geist.finance

Twitter: https://twitter.com/GeistFinance

Telegram: https://t.me/geist_finance

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Geist Finance (GEIST) .Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Geist Finance (GEIST) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật