Gary Gensler: SEC Không Có Kế Hoạch Theo Trung Quốc Và Cấm Bitcoin

Chủ tịch SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) Gary Gensler đã tuyên bố rằng cơ quan quản lý tài chính không có kế hoạch cấm tiền điện tử, nhưng Quốc hội có thể thực hiện hành động khắc nghiệt hơn.

Phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào ngày 5 tháng 10, Giám đốc SEC tuyên bố rằng cơ quan này không có kế hoạch đi theo sự dẫn dắt của Trung Quốc và áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. “Điều đó sẽ tùy thuộc vào Quốc hội,” ông nói thêm.

Cuối tháng trước, Katie Haun, đối tác của Andreessen Horowitz, nói rằng việc theo chân Trung Quốc sẽ rất tệ cho Hoa Kỳ.

Tại phiên điều trần của ủy ban tương tự vào tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã lặp lại ý kiến ​​nói rằng ngân hàng trung ương không có kế hoạch cấm tiền điện tử.

Dân biểu Maxine Waters, người chủ trì ủy ban, nhận xét rằng SEC đã phải đối mặt với những thách thức lịch sử sau “sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của các tài sản tiền điện tử không đăng ký và dễ bay hơi, cũng như sự xuất hiện của các trung gian tiền điện tử, sàn giao dịch thị trường và giao thức phi tập trung”.

Ưu tiên Bảo vệ Người tiêu dùng
Trả lời các câu hỏi từ Quốc hội, Gensler nói rằng “Vấn đề là làm thế nào chúng tôi đưa lĩnh vực này vào lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng của nhà đầu tư mà chúng tôi có, đồng thời làm việc với các cơ quan quản lý ngân hàng và những người khác.”

Mối quan tâm là liệu Bộ Tài chính có thể đưa tiền điện tử vào khuôn khổ chống rửa tiền và tuân thủ thuế hay không.

SEC có thể quan tâm đến việc bảo vệ người tiêu dùng, nhưng các hành động gần đây của họ chống lại Coinbase và Ripple có thể khiến chủ sở hữu mã thông báo hoặc “người tiêu dùng” phải trả hàng tỷ đô la nếu ngành công nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực.

Đại diện James Himes đã yêu cầu anh ta cung cấp hướng dẫn về chủ đề quy định tiền điện tử và Gensler đã nhắc lại quan điểm trước đây của mình. Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ cần phải đăng ký với SEC và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cũng sẽ phải tuân theo các quy định, ông giải thích.

“Ngay cả trong các nền tảng phi tập trung – cái gọi là nền tảng DeFi – cũng có một giao thức tập trung. Và mặc dù họ không quản lý theo cách tương tự, nhưng tôi nghĩ đó là những nơi mà chúng ta có thể nhận được tối đa chính sách công. “

Mối Lo Lắng Về Những Đồng Coin

Gensler cũng nhắc lại những lo ngại về stablecoin, mà trước đây ông đã gắn nhãn chúng như những đồng phỉnh poker trong sòng bạc, nêu rõ “các vấn đề về ổn định tài chính mà stablecoin có thể gây ra” sẽ là ưu tiên của SEC.

“125 tỷ đô la stablecoin mà chúng tôi có ngay bây giờ giống như những con chip poker tại một sòng bạc. Tôi nghĩ rằng nếu điều này tiếp tục phát triển – và đã tăng gấp 10 lần trong năm ngoái – thì nó có thể dẫn đến những rủi ro toàn hệ thống. “

Nhà phát hành stablecoin lớn thứ hai thế giới, Circle, đã báo cáo ngày hôm qua rằng nó đã bị SEC trát đòi.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật