Gã khổng lồ tạp hóa Nam Phi ‘Pick n Pay’ dự định chấp nhận Bitcoin ở tất cả các cửa hàng trên toàn quốc

Công ty cho biết họ sẽ cho phép khách hàng thanh toán bằng bất kỳ ứng dụng hỗ trợ sét bitcoin nào và mã QR để thanh toán nhanh chóng.

Pick n Pay, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Nam Phi, được thiết lập để cho phép khách hàng thanh toán các mặt hàng trong tất cả các cửa hàng của họ bằng Bitcoin. 

Theo trang tin công nghệ Tech Central có trụ sở tại Nam Phi, Pick N Pay đang có kế hoạch triển khai dịch vụ thanh toán tiền điện tử cho các cửa hàng trên toàn quốc trong những tháng tới, sau nhiều năm thử nghiệm tại một số cửa hàng được chọn. Chuỗi siêu thị được cho là đã bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng Bitcoin cách đây 5 năm ở Cape Town, nhưng đã bị cản trở bởi chi phí đắt đỏ và thời gian chờ giao dịch lâu.

Việc triển khai trên toàn quốc sẽ cho phép khách hàng của cửa hàng thanh toán các mặt hàng bằng tiền điện tử thông qua “ứng dụng đáng tin cậy” trên điện thoại thông minh của họ hoặc chỉ cần quét mã QR và chấp nhận tỷ lệ chuyển đổi rand tại thời điểm thanh toán.

Theo báo cáo, Chris Shortt, giám đốc điều hành nhóm CNTT tại Pick n Pay, đã chia sẻ rằng sự tiến bộ và phát triển của công nghệ tiền điện tử trong những năm qua đã giúp bây giờ có thể “cung cấp một dịch vụ giá cả phải chăng cho các giao dịch có khối lượng lớn, giá trị thấp sẽ thúc đẩy bao gồm tài chính ở Nam Phi. “

Pick n Pay được cho là đã hợp tác với Electrum và CryptoConvert trong chương trình thử nghiệm của mình để giúp khách hàng có thể thanh toán các mặt hàng thông qua mạng sét bitcoin.

Nam Phi dường như đang đạt được bước tiến lớn khi nói đến việc áp dụng tiền điện tử ở khu vực châu Phi. Vào tháng 10, Cơ quan quản lý khu vực tài chính của Nam Phi (FSCA) đã sửa đổi tư vấn tài chính của mình để xác định tài sản tiền điện tử trong nước là sản phẩm tài chính, giúp tiền điện tử có thể được cung cấp bởi cả các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được cấp phép ở Nam Phi trong nước và quốc tế.

Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022 của Chainalysis, được công bố vào tháng 9, cũng xếp hạng Nam Phi thứ 30 trên toàn thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử. Nhiều ước tính khác nhau ủng hộ quan điểm rằng khoảng 10-13% dân số Nam Phi là người nắm giữ tiền điện tử.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật