Gã khổng lồ “điện ảnh Hoa kỳ” AMC chấp nhận thanh toán Bitcoin (BTC) và nhiều Altcoin khác

Sau nhiều tháng cân nhắc, cuối cùng Ông hoàng điện ảnh Mỹ AMC đã chính thức áp dụng phương thức thanh toán bằng Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin, tiếp theo là Dogecoin.

Trên trang Twitter của mình, vị CEO của AMC là ông Adam Aron đã thông báo vào ngày 11 tháng 11 rằng: “công ty hiện tự hào chấp nhận bốn đồng tiền mã hóa chính bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) làm phương tiện thanh toán chính cho các dịch vụ của rạp phim”. Chỉ hai tháng sau khi công bố, AMC đã có khoản thanh toán tiền điện tử chiếm 14% các giao dịch trực tuyến của mình.

AMC chấp nhận thanh toán bằng bốn đồng tiền mã hóa chính bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC)

Aron cũng trêu chọc việc bổ sung Dogecoin như một phương thức thanh toán trong tweet của anh ấy, lưu ý, “Dogecoin tiếp theo.” Giám đốc điều hành AMC đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter về việc liệu công ty có nên chấp nhận thanh toán bằng meme coin vào tháng 9 hay không, ngay sau khi nó thêm các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử.

Với số lượng lớn người trả lời ủng hộ, AMC đã thêm DOGE làm tùy chọn thanh toán cho thẻ quà tặng kỹ thuật số của mình vào tháng 10 — nhưng họ vẫn chưa giới thiệu Dogecoin như một tùy chọn chính thức cho các giao dịch mua chẳng hạn như vé trực tuyến.

Cổ phiếu meme của AMC tăng đột biến

AMC đã có một sự thay đổi đáng kể về vận mệnh của mình trong suốt năm 2021, khi bị cuốn vào sự bùng nổ “cổ phiếu meme” cùng với nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop.

Bắt đầu năm với giá khoảng 3 đô la, nó đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ trên các nền tảng như Reddit, đã đẩy nó lên mức cao hơn 60 đô la vào tháng 6. Kể từ đó, nó giảm nhiệt phần nào và hiện giao dịch ở mức khoảng 40 đô la một cổ phiếu.

Hiện tượng cổ phiếu meme đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý lo ngại về sự biến động của thị trường, trong khi sàn giao dịch Robinhood bị chỉ trích về việc tạm dừng mua một số cổ phiếu nhất định, với lý do các vấn đề về dòng tiền. Vào tháng 6, công ty đã bị phạt 70 triệu đô la vì “thiệt hại trên diện rộng và đáng kể mà khách hàng phải gánh chịu” liên quan đến thông tin liên lạc sai lệch, hệ thống ngừng hoạt động và sự chấp thuận của khách hàng không phù hợp cho các giao dịch phức tạp

Dogecoin đang dần được AMC tiếp nhận

Dogecoin được chọn làm phương thức thanh toán cho thẻ quà tặng AMC

Song, Dogecoin (DOGE) đã đạt được bước thành công ban đầu cùng AMC khi bất ngờ trở thành phương thức thanh toán cho thẻ quà tặng mã hóa thông qua ví BitPay. Trường hợp của SHIB vẫn chưa được công bố vào thời điểm thực hiện bài viết.

AMC đã và đang dần tiếp cận mục tiêu chấp nhận tiền mã hóa khi thị trường đang trong giai đoạn “nóng” nhất vào cuối năm của chu kỳ tăng trưởng. Tiền mã hóa đã nổi lên trong đời sống hằng ngày như một phương tiện mới dành cho các mục đích công cộng đang chuyển đổi cơ sở hạ tầng công nghệ của họ để đáp ứng nhu cầu ngày càng hiện đại hơn.

Bài viết mới
Tin nổi bật