FTX đang mở rộng sang Châu Âu và Trung Đông với sự ra mắt của FTX Europe

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đang tăng cường đẩy mạnh vào thị trường châu Âu với việc thành lập FTX Europe, một công ty được quản lý bởi CySEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Síp). FTX Europe có trụ sở chính tại Thụy Sĩ, nhưng cũng có văn phòng tại Síp.

Theo thông cáo báo chí từ FTX, sự ra mắt của FTX Europe sẽ cho phép công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của sàn giao dịch cho người dùng ở khu vực kinh tế Châu Âu với tư cách là một công ty đầu tư được cấp phép. Công ty cũng sẽ phục vụ thị trường Trung Đông.

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã nhận xét về tin tức, nêu bật chiến lược tương tác với các cơ quan quản lý của sàn giao dịch:

“Chúng tôi rất vui mừng được triển khai các hoạt động ở châu Âu của mình theo cách thức có quy củ để phục vụ tốt hơn cho những người trong lục địa. Khi chúng tôi tiếp tục phát triển, chúng tôi không ngừng tìm kiếm các cơ hội để được cấp phép và quản lý phù hợp ở mọi thị trường mà chúng tôi tham gia. Chúng tôi sẽ tương tác với các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nhau trên khắp Châu Âu để tiếp tục cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật cho mọi người giao dịch tiền điện tử ”.

Vào năm 2020, FTX đã ra mắt một chi nhánh tương tự có tên là FTX US để phục vụ thị trường Hoa Kỳ một cách có hợp pháp.

FTX đã tự khẳng định mình là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thị trường mặc dù chỉ mới hoạt động từ năm 2019. Tại thời điểm viết bài, FTX đang đăng 1,4 tỷ USD trong khối lượng 24 giờ trên các thị trường giao ngay và 7,3 tỷ USD trong khối lượng 24 giờ trên các sản phẩm phái sinh.

Sàn giao dịch đạt mức định giá 32 tỷ USD sau khi huy động được 400 triệu USD vòng Series C vào tháng Hai. Vòng này bao gồm các nhà đầu tư đáng chú ý như Temasek, Paradigm, SoftBank Vision Fund 2 và Ontario Teachers’ Pension Plan.

Token của FTX là FTT hiện có vốn hóa thị trường là 5,44 tỷ USD, khiến nó trở thành token của sàn giao dịch lớn thứ 4. Giá của token gần đây đã giảm cùng với phần còn lại của thị trường tiền điện tử – trong 7 ngày qua, FTT đã giảm 6,2%.

Sàn giao dịch tuyên bố rằng việc ra mắt của họ ở Châu Âu một cách có quy định sẽ là chìa khóa để họ mở rộng hơn nữa trong khu vực. Sàn giao dịch nhằm mục đích duy trì tương tác với các cơ quan quản lý ở các quốc gia khác nhau trên khắp Châu Âu để xây dựng một hệ sinh thái an toàn an toàn để giao dịch tiền điện tử. FTX đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Cointelegraph vào thời điểm báo chí.

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu gần đây đã công bố một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ đô la để hỗ trợ phát triển cho Web3 trên các mạng xã hội, trò chơi, fintech, phần mềm và chăm sóc sức khỏe.

Nguồn: blockdio; cryptoinsidercm

Bài viết mới
Tin nổi bật