FTX có kế hoạch thanh toán toàn bộ cho các chủ nợ cộng với hàng tỷ đô la tiền bồi thường

Theo một kế hoạch chưa được phê duyệt, 98% các chủ nợ của FTX sẽ được trả vượt quá số tiền yêu cầu và sàn giao dịch phá sản này hiện có nhiều tiền hơn mức cần thiết để trả cho khách hàng.

FTX có kế hoạch hoàn trả đầy đủ tất cả các khoản nợ của chủ nợ cộng với hàng tỷ đô la tiền bồi thường cho giá trị thời gian của các khoản đầu tư của họ. 98% trong số đó sẽ được hoàn trả tới 118% – nhưng chỉ áp dụng cho các khoản yêu cầu $50.000 trở xuống.

Trong một tuyên bố vào ngày 7 tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử phá sản này cho biết kế hoạch đang chờ được hoàn thiện và phê duyệt bởi Tòa án Phá sản Delaware.

Chỉ những chủ nợ có khoản yêu cầu được chấp nhận dưới $50.000 mới đủ điều kiện để nhận lại 118%, con số mà FTX dự đoán chiếm 98% số chủ nợ của FTX theo số lượng.

Kế hoạch của FTX dường như vẫn hoàn trả cho các chủ nợ theo giá trị tài sản của họ tại thời điểm sàn giao dịch này phá sản vào tháng 11 năm 2022.

Kể từ ngày đó, thị trường tiền điện tử đã phục hồi, Bitcoin tăng hơn 200%. Giám đốc điều hành và giám đốc tái cấu trúc của FTX, John J. Ray III cho biết: “Chúng tôi hài lòng khi có thể đề xuất một kế hoạch theo Chương 11 dự kiến hoàn trả 100% số tiền yêu cầu phá sản cộng với lãi suất cho các chủ nợ không thuộc chính phủ.”

FTX ước tính tổng giá trị phân phối cho các chủ nợ sẽ dao động trong khoảng từ $14.5B đến $16.3B. Việc hoàn trả theo đề xuất sẽ diễn ra trong vòng 60 ngày kể từ ngày hiệu lực của kế hoạch.

Sàn giao dịch tiền điện tử trị giá $32B này đã phá sản vào tháng 11 năm 2022, tiết lộ một khoản lỗ  lên đến $8B mà ban quản lý mới của họ đã cố gắng thu hồi trong những năm tiếp theo.

Một trong những nỗ lực đó bao gồm việc bán $884M cổ phiếu của công ty trí tuệ nhân tạo Anthropic vào tháng 3, chiếm phần lớn cổ phần của FTX trong công ty này.

FTX xác nhận vào tháng 1 rằng kế hoạch tái cấu trúc của họ sẽ không bao gồm việc khởi động lại sàn giao dịch tiền điện tử, vốn là một trong những nền tảng giao dịch lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch trước khi phá sản.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật