FTX bán cổ phiếu Anthropic, lỗ phá sản vượt $700 triệu

Mặc dù phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried – nhà sáng lập FTX, đã kết thúc và đang chờ kháng cáo, nhưng quá trình phá sản của FTX vẫn đang diễn ra ì ạch.

Trong bản cập nhật mới nhất từ ​​di sản FTX do Giám đốc điều hành John Ray III dẫn đầu, công ty đã bán tháo số cổ phiếu còn lại của mình tại Anthropic, công ty khởi nghiệp AI đứng sau chatbot Claude, theo hồ sơ phá sản mới nhất của công ty.

FTX đã bán 15 triệu cổ phiếu còn lại với giá khoảng $30/cổ phiếu, thu về hơn $450M. Số tiền này nâng tổng số tiền thu được từ khoản đầu tư ban đầu $500M của FTX vào công ty lên khoảng $1.3B, lãi khoảng $800M. Giá mỗi cổ phiếu cho lần bán thứ hai này giống với lần bán đầu tiên vào tháng 3.

Quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu G Squared đã mua khoảng một phần ba số cổ phiếu còn lại, 4,5 triệu cổ phiếu, với giá $135M. Các quỹ đầu tư mạo hiểm cũng chiếm phần lớn trong số 20 người mua cổ phiếu Anthropic khác.

Theo các hồ sơ phá sản mới nhất, chi phí phá sản của FTX đã vượt quá $700M bao gồm chi phí pháp lý và hành chính, theo một công cụ theo dõi do chuyên gia phá sản Ông Tím duy trì.

Các chủ nợ của FTX đã phàn nàn rằng Sullivan và Cromwell – công ty luật chính phụ trách vụ phá sản của FTX, cũng là một trong những công ty đại diện cho FTX trước khi phá sản, đây có thể là một xung đột lợi ích tiềm ẩn dẫn đến việc bổ nhiệm một nhà kiểm tra độc lập và một vụ kiện tập thể. Một phân tích của New York Times năm ngoái cho thấy các công ty luật đã tính phí hàng trăm triệu USD tiền phí cho các vụ phá sản của công ty tiền điện tử.

Giám đốc điều hành FTX – John Ray, đã tính phí di sản $5.6M với mức phí theo giờ là $1.300 kể từ khi vụ việc bắt đầu. Di sản FTX dự định hoàn trả cho 98% các chủ nợ của mình ít nhất 118% số tiền yêu cầu được chấp thuận, tính theo giá trị đồng đô la tại thời điểm sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật