Founder FTX kêu gọi các nhà quản lý thiết kế một khuôn khổ quy định về tiền điện tử

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX – Sam Bankman-Fried. Đã kêu gọi các cơ quan quản lý tạo ra một khuôn khổ quy định duy nhất cho các tài sản kỹ thuật số.

Founder FTX – Sam Bankman-Fried

Bankman-Fried thúc đẩy hoàn thiện các quy định về tiền điện tử

Tại Diễn đàn Tài chính Châu Á, một sự kiện nhằm nêu bật những cơ hội mới trong bối cảnh kinh tế của khu vực. Sam Bankman-Fried, người sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Anh đã đưa ra lời kêu gọi các nhà quản lý tạo ra một khuôn khổ duy nhất cho tài sản kỹ thuật số.

Doanh nhân này chỉ ra rằng: “Thay vì tập trung vào việc xác định liệu tài sản có an toàn hay không. Những nhà quản lý cần tập trung vào việc củng cố các quy định. Cùng với đó là tạo ra một khuôn khổ các quy tắc về tiền điện tử.”

Bankman-Fried cũng lưu ý về tầm quan trọng của một số vấn đề chính. Như quy định về bảo mật và phòng ngừa gian lận có thể quan trọng hơn việc dán nhãn tài sản an toàn hay mạo hiểm. 

Trong khi Giám đốc điều hành FTX không xác định cơ quan mà ông ấy đang nói tới. Thì nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tập trung vào việc phân loại mã thông báo là đảm bảo. Tuy nhiên, ông tin rằng điều này sẽ không bảo vệ các nhà đầu tư. 

Ngoài ra, tỷ phú tiền điện tử cũng nhấn mạnh các khuôn khổ quy định đối với nhiều loại tài sản khác. Lưu ý rằng điều tương tự cũng nên được thực hiện đối với các tài sản kỹ thuật số. 

Nhiều nhà quản lý đồng tình về việc cần thiết các quy định

Đây không phải là lần đầu tiên nhà sáng lập FTX trao đổi với các cơ quan quản lý. 

Vào tháng 12/2021, Bankman-Fried cùng với nhiều CEO đến từ nhiều công ty tiền điện tử nổi tiếng đã được kêu gọi tham dự một phiên điều trần của SEC, nơi họ có thể đưa ra ý kiến giúp cơ quan chức năng của Hoa Kỳ soạn thảo một cách rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số. 

Ankitt Gaur (@AnkittGaur) / Twitter
CEO EasyFi, Ankitt Gaur

Ngoài ra, có nhiều chuyên gia kỳ vọng về những bước tiến trong các tiêu chuẩn quy định trong năm nay.

Trong một cuộc khảo sát cho biết, Hatu Sheikh, đồng sáng lập và giám đốc chiến lược của DAO Maker nói rằng các nhà quản lý “nhận thấy ngành này đang trưởng thành và hiện tại thậm chí còn quá lớn để có thể che đậy lệnh cấm áp đặt.” Sheikh cũng đề cập rằng các quy định là cần thiết trong khi các hạn chế thì không. 

Còn Giám đốc điều hành Mạng lưới EasyFi, Ankitt Gaur nói rằng tài chính phi tập trung (DeFi) có thể là trọng tâm của các quy định vào năm 2021.

“DeFi đang dần đi vào xu hướng chủ đạo, các cuộc trò chuyện xung quanh quy định đang nổi lên,” Gaur nói.

Bài viết mới
Tin nổi bật