FOMC của Fed thông báo lãi suất 2022

Bitcoin nhận được các tín hiệu tích cực sau thông báo đến từ Cục dữ trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Hành động giá bitcoin nhận được một mức tăng đáng hoan nghênh lên 49.000 đô la ngay sau khi Fed xác nhận việc tăng lãi suất và giảm chính sách mua trái phiếu vào năm 2022.

Bitcoin phục hồi trên 49 nghìn đô la sau khi FOMC của Fed thông báo về việc tăng lãi suất vào năm 2022

Kết quả Fed đưa ra giúp ổn định tâm lý thị trường

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC đạt 49.310 USD trên Bitstamp. Mức cao nhất kể từ ngày 12 tháng 12.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp)
Nguồn: TradingView

Động lực này xuất hiện sau khi Fed ám chỉ rằng họ có thể thay đổi lãi suất chuẩn ba lần trong năm tới, vượt qua kỳ vọng của nhà đầu tư. Ngân hàng trung ương cho biết nó cũng sẽ làm tăng tốc độ mua tài sản của tổ chức này.

Các mối quan tâm trước đây tập trung vào các kế hoạch như vậy có tác động tiêu cực đến cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử, nhờ vào việc làm cạn kiệt khả năng thanh khoản “dễ dàng”. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có vẻ như thông tin không chắc chắn về chính sách còn lại.

CNBC dẫn lời Jim Caron, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao và chiến lược gia trưởng của nhóm Thu nhập cố định toàn cầu tại Morgan Stanley Investment Management, cho biết: 

“Từ góc độ vốn chủ sở hữu, bây giờ họ chỉ phải tập trung vào thu nhập, tỷ suất lợi nhuận và tăng trưởng.

Thị trường vẫn cần thận trọng

Cùng với đó, S&P 500 đã có thêm mức tăng khiêm tốn, trong khi các altcoin tham gia cùng Bitcoin chỉ nhích lên dưới 5%. Tại thời điểm viết bài, BTC/USD đang hợp nhất ở mức khoảng 49.000 đô la. 

Các nhà phân tích nổi tiếng vẫn thận trọng. Trong khi nhà phân tích crypto, Michaël van de Poppe cho rằng mức đáy của BTC đã bị chạm vào ngày 4 tháng 12. William Clemente vẫn chọn từ chối việc tư vấn gia nhập thị trường ở mức giá hiện tại.

“Người thân của tôi đã bảo tôi mua BTC, nhưng vẫn giữ kế hoạch trở thành người mua ở mức xác nhận $53K. Phải tuân theo kế hoạch”, anh nói với những người theo dõi Twitter.

Việc thoát khỏi phạm vi gần đây nhất cho tháng 12 sẽ được đánh dấu là 53.000 đô la, điều này cũng sẽ đưa Bitcoin trở lại mức định giá vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Ethereum đứng đầu $4.000

Các altcoin vốn hóa lớn tiếp tục được dẫn dắt bởi Solana (SOL), vốn đã tận dụng lợi nhuận trước đó để mang lại mức tăng trưởng hàng ngày 14% tại thời điểm viết bài.

Ethereum (ETH), đồng tiền lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã lấy lại mốc 4.000 đô la trong cuộc biểu tình do Fed gây ra.

Biểu đồ nến 1 giờ ETH / BTC (Bitstamp)
Nguồn: TradingView

So với Bitcoin, ETH đã quay trở lại trên mốc 0,08 BTC sau khi chạm mức thấp nhất địa phương là 0,078 trước đó trong ngày.

Bài viết mới
Tin nổi bật